Huawei lại bị phát hiện dùng ảnh chụp DSLR để quảng cáo smartphone

0
8269

Có vẻ như Huawei vẫn chưa nhận được bài học sau khi bị bắt gặp sử dụng hình ảnh giả mạo để giới thiệu khả năng nhiếp ảnh trên smartphone của mình.

Trong quảng cáo mới nhất của công ty dành cho mẫu smartphone P30 Pro sắp ra mắt vào ngày 26/3, công ty đã sử dụng một số hình ảnh mẫu trên tài khoản mạng xã hội Weibo. Tuy nhiên nhiều phát hiện đã cho thấy một số được chụp bởi máy ảnh chuyên nghiệp.

Như trong hình, nó hiển thị một cửa sổ phóng to cung cấp cái nhìn cận cảnh hơn về các chi tiết của bức ảnh bị làm mờ. P30 Pro được cho là có camera zoom với kính tiềm vọng mạnh mẽ, do đó công ty muốn phô diễn sức mạnh zoom và chất lượng hình ảnh của P30 Pro.

Ảnh quảng cáo này được cho là lấy từ Flickr và Getty Images.

Mặc dù vậy, UtilityMatch đã thực hiện một số hoạt động khám phá và tìm kiếm hình ảnh đảo ngược cho thấy bức ảnh núi lửa thực sự được công bố bởi nhiếp ảnh gia Tom Pfeiffer trên Flickr vào năm 2009. Và nó cũng có sẵn dưới dạng gốc trên Getty Images, nơi Huawei có thể đã được cấp phép sử dụng quảng cáo.

Đến phiên bức ảnh đứa trẻ mặc áo mưa màu vàng. Nó thực sự xuất hiện cùng một bức ảnh của nhiếp ảnh gia Jake Olson từ một vài năm trước.

Ảnh của Huawei P30 Pro…
… nhưng thực sự không phải.

Sau khi vấn đề được nêu ra, Huawei đã lặng lẽ cập nhật quảng cáo với tuyên bố từ chối trách nhiệm và nói rằng quảng cáo sáng tạo chỉ mang tính tham khảo. Và cũng giống như trong cuộc tranh cãi năm 2016, Huawei đã đưa ra một tuyên bố với các phương tiện truyền thông nói rằng đó là một sự hiểu lầm và không phải nhằm mục đích lừa dối.

Trong phát biểu với Theverge, Huawei cho biết đó chỉ là những poster quảng cáo và chỉ nhằm mục đích gợi ý về các tính năng mới độc đáo sẽ đi kèm với P30 Series. Huawei đã có được giấy phép sử dụng các bức ảnh gốc và áp phích chỉ là sự thể hiện nghệ thuật cho các tính năng đã nói.

Quay trở lại năm 2016, công ty đã được cho là sử dụng ảnh chụp bởi DSLR Canon 5D Mark III để quảng cáo cảnh chụp cho P9, trong khi vào năm 2018, họ cũng bị phát hiện sử dụng máy ảnh DSLR khác để chụp ảnh selfie quảng cáo cho Nova 3.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN