Huawei kết hợp cùng Honeywell để phát triển giải pháp tòa nhà thông minh

0
9638

Tại CeBIT 2017, triển lãm lớn nhất Thế giới về ICT, Huawei đã chính thức công bố hợp tác với Honeywell để cung cấp cho thị trường những giải pháp Tòa nhà Thông minh (smart building)  hoạt động được ổn định, an toàn và tiết kiệm năng lượng.

Huawei cho biết, sự hợp tác này sẽ giúp cho hai công ty cùng nhau phát triển các dự án thành phố thông minh quy mô lớn trên toàn cầu. Từ đó, giúp các nhà quản lý thành phố xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị thông minh, cho phép họ kiểm soát chi phí đồng thời làm cho thành phố của họ trở nên hấp dẫn và dễ sống với cư dân.

Một ví dụ, Huawei và Honeywell gần đây đã cùng hợp tác trong dự án Thành phố thông minh Longgang ở Thẩm Quyến, Trung Quốc. Honeywell cung cấp các hệ thống tự động hóa tòa nhà  truyền thống với các tính năng sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí (HVAC), an ninh và cơ sở hạ tầng phòng cháy, cũng như các giải pháp kết nối tòa nhà để tích hợp tất cả các hệ thống phụ vào một bảng điều khiển quản lý tòa nhà, quản lý báo động, quản lý nhận lệnh công việc để có thể quản lý tòa nhà hiệu quả hơn, phản ứng nhanh và bảo đảm ngăn ngừa. Huawei cung cấp cơ sở hạ tầng ICT bao gồm các trung tâm dữ liệu, các dịch vụ giám sát và đảm bảo an ninh, các dịch vụ đám mây và các cổng IoT.

Một thành phần quan trọng của giải pháp quản lý tòa nhà trong sự hợp tác này là Cổng IoT Huawei sắp đi vào hoạt động. Nó được xây dựng trên khung khổ Niagara của Tridium (Tridium’s Niagara Framework) và thu thập, phân tích dữ liệu từ các tòa nhà để cung cấp các tính năng phát hiện, khấu trừ, xác định và ra quyết định cho các khách hàng. Tridium là một doanh nghiệp độc lập của Honeywell.

Giải pháp này sẽ cải thiện đáng kể trí thông minh của tòa nhà qua việc cung cấp các chức năng như kiểm soát truy cập, giám sát xâm nhập và phát hiện thiên tai trong lĩnh vực an ninh và an toàn. Cổng này (Gateway) cung cấp các tính năng tiết kiệm năng lượng, với các chức năng như kiểm soát làm lạnh và sưởi ấm, sử dụng tài nguyên thiên nhiên và quản lý thiết bị điện. Nó cũng cung cấp khả năng điều khiển chiếu sáng, vận chuyển, và kiểm soát liên lạc hiệu quả và tiện lợi, đồng thời cung cấp cho khách hàng một giải pháp sáng tạo giúp các tòa nhà kết nối bền vững, an toàn và tiết kiệm năng lượng.

Được biết, Huawei đã hợp tác với Honeywell trong nhiều năm để cùng khai thác sự hợp tác trong các lĩnh vực đô thị thông minh, các tòa nhà kết nối, năng lượng thông minh và công nghiệp IoT. Hai công ty này đã đồng ý cùng nhau tìm kiếm và khai thác các cơ hội kinh doanh tại Trung Quốc cũng như các khu vực tăng trưởng cao khác, bao gồm Trung Đông, Trung Á và Châu Phi. Honeywell là một đối tác trong Chương trình Đối tác Giải pháp Doanh nghiệp của Huawei, cung cấp cho các công ty tham gia khả năng truy cập vào API mở của Huawei, hỗ trợ chuyên gia toàn cầu và các nguồn lực phòng lab để hỗ trợ chiến lược của các công ty nhằm giúp khách hàng triển khai các công nghệ xây dựng các tòa nhà, gia đình và thành phố sạch, an toàn và kết nối tốt hơn.

CeBIT 2017 diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Hannover, thành phố Hannover, Đức, từ ngày 20 đến 24 tháng 3 năm 2017.

Kiều Ngân

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN