Huawei hết đường sản xuất smartphone khi bị ARM quay lưng?

0
6955

Hiệu ứng được gây ra bởi cuộc đàn áp thương mại do Mỹ áp đặt vào Huawei đang tiếp tục lan rộng, lần này ảnh hưởng đến nhà thiết kế chip ARM.

Công ty có trụ sở tại Anh này đã gửi một bản ghi nhớ cho nhân viên để thông báo ngừng “tất cả các hợp đồng đang hoạt động, các quyền lợi hỗ trợ và mọi cam kết đang chờ xử lý” với Huawei vì công nghệ có nguồn gốc của Mỹ đang được sử dụng trong các thiết kế của ARM.

ARM đã chính thức tuyên bố rằng họ “tuân thủ tất cả các quy định mới nhất được đặt ra bởi chính phủ Mỹ”. Huawei cũng đưa ra một bình luận về tình hình khi cho biết: “Công nghệ của ARM là nền tảng cho hầu hết các chipset di động của công ty, và nếu không có nó, Huawei sẽ không thể phát triển chip xử lý riêng”.

Vì vậy, đây được xem là một cú đánh lớn đối với Huawei và được một nhà phân tích mô tả là “không thể vượt qua”. Ngay cả khi Huawei vẫn có thể sản xuất chip Kirin 710, Kirin 980 hay thậm chí là Kirin 985 để sử dụng cho các sản phẩm tương lai thì việc bị ARM quay lưng sẽ khiến tham vọng phát triển sản phẩm tiên tiến hơn, bắt kịp xu hướng công nghệ mới là gần như không thể.

Như đã biết, Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen thương mại, có nghĩa là tất cả các công ty Mỹ, bao gồm cả Google, đều không được phép giao dịch với Huawei. Mỹ sau đó đã trì hoãn lệnh cấm trong 90 ngày, cho phép Huawei một số quyền truy cập vào hàng hóa do Mỹ sản xuất ở một mức độ nào đó.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN