Huawei dùng ảnh chụp DSLR quảng bá khả năng selfie của Nova 3i

0
6208

Trong một quảng cáo gần đây, Huawei đã cố gắng sử dụng một bức ảnh DSLR để quảng cáo khả năng selfie của Nova 3i của nó, ghi nhận từ Android Police.

Hành động lừa dối nói trên được phát hiện sau khi một diễn viên tham gia quảng cáo tải lên bức ảnh hậu trường từ cảnh quay trên tài khoản Instagram của cô ấy.

Ở trường hợp quảng cáo Nova 3i, một người đàn ông đã cố gắng chụp ảnh selfie với người bạn của mình do nam diễn viên Sarah Elshamy thủ vai. Người bạn của Elshamy đã cố gắng thực hiện một số thao tác trang điểm trước khi chụp ảnh, nhưng người đàn ông đã nhanh chóng chụp tấm ảnh selfie trước khi cô ấy có thể thực hiện ý định của mình. Khi nhìn vào bức ảnh, cô ấy ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng tính năng AI của điện thoại làm cho bức ảnh xuất hiện giống như là cô đã được “makeup” trước đó.

Trong khi Huawei có thể giới thiệu rằng bức ảnh bạn đang xem trên màn hình đến từ điện thoại Nova 3i của mình nhưng cảnh hậu trường quảng cáo được đăng bởi Elshamy trên Instagram cho thấy rằng một chiếc DSLR đã được sử dụng cho bức ảnh. Trong khi hình ảnh đã bị xóa nhưng mọi người có thể thấy rõ DSLR được đặt trên chân máy sẵn sàng chụp ảnh, với nam diễn viên nam vươn tay ra như thể anh đang chụp ảnh tự sướng với điện thoại.

Ngay cả khi Huawei không tuyên bố rõ trong quảng cáo rằng hình ảnh được chụp bởi camera Nova 3i thì khách hàng hoàn toàn có thể bị lừa để tin rằng chỉ điện thoại mới của công ty mới có thể chụp những hình ảnh đó.

Đây không phải là lần đầu tiên Huawei bị phát hiện gây hiểu lầm cho khách hàng thông qua quảng cáo của mình. Trong năm 2015, công ty đã tạo ra những chiếc điện thoại P8 và P8max viền cực mỏng trên tài liệu tiếp thị của mình. Và vào năm 2016, Huawei đã sử dụng máy ảnh DSLR để lấy mẫu ảnh cho điện thoại P9.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN