Huawei đang trên đà vượt mặt Apple trên thị trường smartphone

0
12980

Sau khi giữ vị trí thứ 2 trên thị phần smartphone toàn cầu trong nhiều năm, Apple có thể phải đối diện với một thách thức lớn đe dọa vị trí này.

Trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới đây, người đứng đầu bộ phận tiêu dùng của Huawei Richard Yu Chengdong đã thông báo rằng nhà sản xuất smartphone Trung Quốc đang trên đà phát hành 200 triệu smartphone vào cuối năm 2018, điều này sẽ giúp công ty vượt qua Apple trên thị trường smartphone toàn cầu, chỉ còn xếp sau Samsung của Hàn Quốc.

Để chứng tỏ con số này, tờ South China Morning Post báo cáo rằng Huawei đã xuất xưởng 153,1 triệu thiết bị cầm tay vào năm 2017. Điều này không đủ để vượt mặt doanh số 215,8 triệu iPhone của Apple, nhưng nếu Huawei thực sự có thể đạt doanh số 200 triệu chỉ một năm sau đó, công ty hoàn toàn có lý do để đẩy Apple xuống vị trí thứ 3 vào cuối năm 2019.

“Trước đây, chúng tôi đã đạt mốc 100 triệu smartphone vào ngày 22/12/2015, sau đó ngày 14/10/2016 và ngày 12/9/2017. Vì chỉ mất hơn 6 tháng để đạt được mục tiêu trong năm nay, chúng tôi hiện đang hướng tới doanh số 200 triệu chiếc vào cuối năm 2018”, Richard Yu cho biết.

Mặc dù đây là lần đầu tiên Huawei vượt mặt Apple về doanh thu bán smartphone hàng năm, nhưng trong thực tế thương hiệu Trung Quốc đã đánh bại Apple trong quý 2/2017. Đó là khoảng thời gian mà Apple chưa phát hành iPhone 8 và X – vốn nhiều người hâm mộ Apple hạn chế mua sắm để chờ đợi sản phẩm mới của công ty Mỹ.

Dẫu vậy đó vẫn được xem là một thành tựu ấn tượng về thị phần của Huawei, mở ra cơ hội giúp công ty vượt Apple trở thành thương hiệu lớn thứ 2 của thế giới. Apple sẽ tiếp tục thu về lợi nhuận hơn tất cả các nhà sản xuất điện thoại khác trên thế giới, nhưng điều này sẽ khiến Apple phải quan tâm hơn đến việc cải tiến sản phẩm của mình nếu như không muốn những công ty khác vượt mặt giống như Huawei có thể làm.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN