Huawei đang sống tốt bất chấp bị liệt vào danh sách đen của Mỹ?

0
10284

Mặc dù bị liệt vào danh sách đen của Bộ thương mại Mỹ nhưng doanh số smartphone mà Huawei bán ra trong quý 3/2019 vẫn tăng trưởng.

Việc chính phủ Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen đã khiến công ty Trung Quốc không thể mua các hàng hóa từ các công ty Mỹ, bao gồm cả phần cứng và phần mềm. Bất chấp phía chính phủ Mỹ đã thực hiện một số miễn trừ đối với Huawei và thậm chí trì hoãn lệnh cấm thêm ba tháng, giới phân tích vẫn nghi ngờ về một tương lai ảm đạm cho công ty này. Tuy nhiên, Huawei đang chứng minh mọi thứ hoàn toàn khác.

Theo báo cáo mới nhất từ Huawei cho biết, trong 9 tháng đã qua của năm 2019, từ tháng 1 đến tháng 9, công ty đã xuất xưởng được hơn 185 triệu smartphone. Điều đó có nghĩa mức tăng trưởng doanh số của công ty lên đến 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Thậm chí, tờ New York Times còn dự đoán rằng doanh thu của Huawei đã lên đến 86 tỷ USD, tương đương mức tăng trưởng hàng năm 25%. Ấn phẩm cũng ước tính rằng tăng trưởng doanh số trong quý thứ ba là 27%, tăng từ 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Điều này khác xa so với các dự đoán và phân tích gần đây. Nhiều khả năng Huawei muốn công chúng nắm bắt thông tin này để nói rằng lệnh cấm của chính phủ Mỹ không làm ảnh hưởng đến những chiến lược của công ty. Dẫu vậy, có lẽ quý 4/2019 mới thực sự đáng chú ý nhất dành cho Huawei khi mà dòng Mate 30 ra mắt không đi kèm Google Play Services khiến sản phẩm bị thiếu đi sự quan tâm của người tiêu dùng ngoài Trung Quốc.

Bên cạnh đó, mọi thứ vẫn chỉ là con số lý thuyết khi mà Huawei không phải là công ty giao dịch công khai, tức họ không tiết lộ tất cả mọi thứ cần mà chỉ đơn giản là đưa ra những thông tin tích cực. Tất cả những gì họ muốn lúc này là khẳng định với thế giới rằng mình vẫn tồn tại, ít nhất là đến bây giờ.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN