Huawei đã lấy lại tư cách thành viên của Hiệp hội SD

0
5536

Hiệp hội SD, cơ quan tiêu chuẩn chi phối việc sử dụng thẻ SD, đã âm thầm đưa Huawei trở lại danh sách thành viên của mình.

Huawei đã phải đối mặt với những thách thức do hậu quả từ cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc. Sau khi bị bổ sung vào danh sách đen thương mại của Mỹ nhằm ngăn các công ty Mỹ cung cấp bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào cho Huawei, nhiều công ty Mỹ như Google, Microsoft, Qualcomm và nhiều tên tuổi khác đã nhanh chóng cắt đứt quan hệ với công ty.

Mặc dù vậy, một tin vui đã đến với Huawei sau khi công ty đã được Hiệp hội SD đưa trở lại danh sách với tư cách là thành viên chính thức. Điều này rất đáng chú ý khi mà hãng đã bị Hiệp hội này loại bỏ cách đây vài ngày.

Trong thực tế, điều này có nghĩa là công ty hy vọng có thể hỗ trợ và thêm thẻ nhớ microSD vào các sản phẩm trong tương lai. Tất nhiên, các sản phẩm hiện tại của hãng vẫn sẽ hoạt động, nhưng việc công ty bị loại khỏi Hiệp hội SD đã khiến nhiều dấu hỏi về khả năng mở rộng bộ nhớ trên các sản phẩm Huawei được đặt ra. Hy vọng rằng, sự phục hồi này sẽ làm xua tan những lo ngại như vậy.

Sự thay đổi đã được xác nhận chính thức bởi phát ngôn viên Huawei, nhưng vẫn chưa rõ lý do nào khiến công ty quay trở lại. Điều này có thể liên quan đến sự tuân thủ của Hiệp hội SD với danh sách đen thương mại của Mỹ.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN