Huawei có thể kiện FCC vì “chẳng biết gì về luật pháp Trung Quốc”

0
5239

Huawei đã quyết định thách thức phán quyết mới đây của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) bằng cách khởi kiện cơ quan này.

Cách đây không lâu, FCC đã bỏ phiếu đề xuất yêu cầu các nhà mạng ở khu vực nông thôn không nhận được quỹ hỗ trợ từ chính phủ trị giá 8,5 tỷ USD nếu họ dùng để mua thiết bị từ các công ty gây ra “mối đe dọa an ninh quốc gia”, trong đó Huawei và ZTE nằm trong danh sách này.

Phủ nhận các cáo buộc gián điệp, Huawei được ghi nhận đang lên kế hoạch đệ trình một vụ kiện chống lại phán quyết của FCC vào tuần tới tại Tòa phúc thẩm vòng 5 ở New Orleans (Mỹ). Theo báo cáo của Wall Street Journal, công ty Trung Quốc dự kiến ​​sẽ đưa ra thông báo về vụ kiện pháp lý tại trụ sở ở Thâm Quyến vào tuần tới.

Báo cáo cũng trích dẫn nhận xét từ Huawei rằng: “FCC đã chỉ ra Huawei gây đe dọa an ninh quốc gia nhưng không cung cấp bằng chứng nào cho thấy Huawei có nguy cơ bảo mật. Thay vào đó, FCC chỉ giả định dựa trên quan điểm sai lầm về luật pháp Trung Quốc khi cho biết Huawei có thể bị kiểm soát bởi chính phủ Trung Quốc”.

Sau khi thông tin này được đăng tải, phát ngôn viên của Huawei tại Thâm Quyến cho biết họ không có bình luận nào liên quan đến các tin tức.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN