Huawei chuẩn bị ra mắt chip kết hợp CPU, GPU và AI

0
6577

Chip xử lý Kirin 970 mới của Huawei sẽ được tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và sử dùng đầu tiên trên Huawei Mate 10.

Theo Richard Yu, Giám đốc điều hành Tập đoàn kinh doanh tiêu dùng của Huawei cho biết, công ty đang lên kế hoạch sản xuất chip xử lý được tích hợp tất cả CPU, GPU (đơn vị xử lý đồ hoạ) và trí tuệ nhân tạo AI. Bộ xử lý mới sẽ được phát hành vào nữa cuối năm nay với mục tiêu Huawei đặt ra là có thể cạnh tranh tốt với Google và Apple trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Theo đó, chip xử lý mới có tên Kirin 970 và dự kiến sẽ được tích hợp đầu tiên trên Huawei Mate 10, flagship cao cấp nhất của Huawei trong năm nay. Điểm đáng chú ý trên con chip này là nó có thể sẽ được tích hợp tiêu chuẩn bảo mật của ngân hàng.

Các smartphone tương lai của Huawei được trang bị con chip này sẽ có tính năng cho phép chủ sở hữu sử dụng điện thoại như chìa khoá xe. Tính năng này sẽ hỗ trợ cho các thương hiệu xe như Audi, BMW, Porsche cùng một số công ty khác mà Huawei đang ký kết thoả thuận.

Kirin 970 của Huawei sẽ được sản xuất trên quy trình 10nm FinFet của TSMC. Ngoài ra, bộ vi xử lý gồm bốn lõi ARM Cortex A73 và bốn lõi ARM Cortex A53 với tốc độ xung nhịp dao động trong khoảng 2.8GHz – 3GHz. Và đây cũng là chip đầu tiên đi kèm với bộ xử lý đồ họa ARM Heimdallr MP.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN