Huawei chỉ được phép mua các sản phẩm có sẵn rộng rãi ở Mỹ

0
5274

Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia (Mỹ) Larry Kudlow đã làm rõ về việc dỡ bỏ lệnh cấm của Huawei mới đây như công bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Như đã biết, tại hội nghị thượng đỉnh G20, ông Trump tuyên bố rằng Huawei hiện được phép mua công nghệ từ các nhà cung cấp của đất nước một lần nữa. Điều này gây ngạc nhiên cho nhiều người, vì Huawei chỉ mới được thêm vào Danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ vào tháng 5, cấm công ty tham gia vào bất kỳ loại giao dịch nào với các công ty Mỹ mà không có sự chấp thuận của chính phủ Mỹ.

Trong nhận xét của Kudlow, ông nói chính sách chỉ áp dụng cho các sản phẩm được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Kudlow nhấn mạnh rằng mối quan ngại về an ninh quốc gia sẽ luôn được đặt lên hàng đầu, và động thái này không nên được coi là “ân xá chung”.

“Có rất nhiều dịch vụ công nghệ, dịch vụ liên quan đến viễn thông, mà thực sự, bạn có thể tìm thấy trên các thị trường chung, và chúng tôi không nghĩ có bất kỳ ý nghĩa an ninh quốc gia nào trong hoạt động kinh doanh này”, ông nói.

Hơn nữa, giải quyết các lo ngại của Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa liên quan đến lập trường của Trump, ông nói rằng Huawei sẽ không bị xóa khỏi Danh sách đen và giấy phép sẽ không được cấp cho bất kỳ dịch vụ nào có thể gây ra vấn đề bảo mật. Thay vào đó, chỉ những hàng hóa của Mỹ có sẵn rộng rãi và có thể được lấy từ các quốc gia khác mới được phép mua. Lấy ví dụ, Kudlow đã đề cập đến các sản phẩm đang được bán bởi các nhà sản xuất chip của Mỹ.

Quan chức Nhà Trắng nói rằng những lo ngại lớn xung quanh Huawei vẫn còn tồn tại và giấy phép mua này chỉ nên được coi là tạm thời. “Chúng tôi sẽ giải quyết đầy đủ cho Huawei, cho đến khi kết thúc cuộc đàm phán thương mại”, ông nhấn mạnh. Như vậy, tương lai của Huawei tại Mỹ vẫn còn trong sự nghi ngờ.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN