Huawei bị cấm sử dụng thẻ nhớ SD trên smartphone tương lai

0
5603

Sẽ không bất ngờ nếu như trong tương lai, những chiếc smartphone của Huawei sẽ không sử dụng thẻ microSD mà thay vào đó là thẻ NanoSD.

Mọi thứ cứ trở nên tồi tệ hơn với Huawei khi công ty vừa bị cấm trở thành thành viên của Hiệp hội SD (SDA), tập đoàn thương mại chịu trách nhiệm tiêu chuẩn hóa thẻ SD và thẻ nhớ microSD. Điều này có nghĩa là Huawei sẽ không còn có thể cung cấp các sản phẩm sử dụng nhãn hiệu SDA chính thức và cũng bị loại trừ khỏi danh sách tham gia vào thiết lập các tiêu chuẩn trong tương lai.

Hiệp hội SD đã xác nhận với Engadget rằng Huawei đã bị loại khỏi nhóm thương mại để tuân thủ các đơn đặt hàng gần đây của Bộ Thương mại Hoa Kỳ. Tuần trước, cơ quan của chính phủ Mỹ đã đặt Huawei và 70 công ty liên kết vào danh sách đen thương mại, một quyết định biểu thị chính phủ tin rằng Huawei có thể làm suy yếu lợi ích của Mỹ. Nó cũng làm cho công ty không đủ điều kiện để nhận các mặt hàng hoặc tài trợ mà không có sự chấp thuận của chính phủ. Lệnh hành pháp cấm bán được ký bởi Tổng thống Trump và sử dụng thiết bị viễn thông từ các công ty có rủi ro đối với an ninh quốc gia, đặt Huawei vào một ràng buộc đáng kể.

Huawei cho biết rằng khách hàng của họ sẽ có thể tiếp tục mua và sử dụng thẻ SD và thẻ nhớ microSD với các sản phẩm hiện tại. Không rõ động thái này sẽ ảnh hưởng đến điện thoại và thiết bị trong tương lai của công ty như thế nào, nhưng Huawei đã tiến tới định dạng thẻ nhớ Nano Card của riêng mình.

Bị Hiệp hội SD bỏ rơi chắc chắn là một đòn mạnh đối với Huawei, nhưng đó là một sự cố tương đối nhỏ so với một số sản phẩm khác bỏ rơi công ty vào tuần trước. Google đã đình chỉ hỗ trợ Android cho điện thoại Huawei, còn nhà sản xuất chip Intel, Qualcomm và AMD đã cắt nguồn cung cấp cho nhà sản xuất công nghệ Trung Quốc.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN