HTC và Motorola cam kết không làm chậm smartphone như Apple

0
6935

Hai trong số các nhà sản xuất điện thoại Android là HTC và Motorola vừa xác nhận không làm chậm chip xử lý trong điện thoại khi pin thiết bị cũ.

Tuần trước, Apple chính thức thừa nhận rằng công ty đang làm giảm tốc độ của chip xử lý và làm chậm iPhone với pin cũ. Công ty khẳng định đây không phải là lỗi mà là một tính năng có trên hệ điều hành, mặc dù trước đó công ty không công khai thừa nhận vấn đề.

Được biết vấn đề iPhone với pin cũ bỗng nhiên bị giảm hiệu suất làm việc nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Thậm chí đã có những vụ kiện diễn ra yêu cầu Apple phải bồi thường do hành động mà không thông báo cho chủ sở hữu.

Họ cũng tố cáo rằng việc làm này của Apple chỉ đơn giản là cách để công ty lôi kéo người dùng nâng cấp liên phiên bản iPhone mới hơn hoặc chi tiêu cho việc thay thế pin hòng mang lại lợi nhuận cho hãng, bởi thay thế pin cũ sang pin mới sẽ giúp iPhone trở lại tốc độ ban đầu.

Vấn đề với iPhone của Apple cũng khiến cộng đồng đặt ra câu hỏi rằng liệu việc làm chậm chip xử lý của điện thoại dựa vào tuổi thọ của pin có phải là một thực tế đang phổ biến tại các nhà sản xuất điện thoại hiện nay hay không?

Trong khi Samsung, LG và Google từ chối bình luận hoặc đưa ra xác nhận vấn đề thì hai công ty sản xuất điện thoại Android lớn khác là HTC và Motorola đã có ý kiến về vấn đề. Đại diện của hai công ty khẳng định việc làm chậm điện thoại và điều tiết bộ xử lý khi pin của thiết bị trở nên cũ không phải nằm trong kế hoạch của họ.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN