HTC U11 sẵng sàng hỗ trợ Bluetooth 5.0 không cần cài đặt hay cập nhật

0
5833

HTC U11 đã nhận được chứng nhận Bluetooth 5.0 từ Bluetooth SIG ngay khi mới phát hành. Các thiết bị hỗ trợ Bluetooth 5.0 đòi hỏi cả phần cứng và phần mềm phải thích hợp và HTC đã sẵng sàng cho phép người dùng sử dụng chuẩn Bluetooth mới.

Bluetooth 5.0 sẽ cho phép truyền dữ liệu với tốc độ nhanh gấp hai lần phiên bản Bluetooth hiện tại và khoảng cách truyền dẫn sẽ tăng lên đến 4 lần. Số lượng thông tin và dữ liệu được gửi trong mỗi lần sẽ tăng gấp 8 lần số lượng hiện tại.

Ngoài ra, Bluetooth 5.0 còn có một số cải tiếng mới như các thuật toán mới giúp ngăn chặn tình trạng mất dữ liệu đáng tiếc khi truyền tải. Theo Special Interest Group Bluetooth cho biết, tính năng kết nối Bluetooth LE (Low Energy) cho phép truyền tải âm thanh hiện tại vẫn còn đang trong quá trình phát triển và dự kiến sẽ sớm hoàn thiện vào cuối năm 2017.

Đại diện HTC cho biết, hiện tại những ai đang dùng HTC U11 đều có thể sử dụng công nghệ Bluetooth 5.0 mà không cần phải cập nhật bất kì phần mềm hay ứng dụng nào. Tuy nhiên, hiện tại Android N vẫn chưa hỗ trợ bất kỳ tính năng của Bluetooth 5.0. Để có thể sử dụng đầy đủ người dùng phải đợi đến khi phiên bản hệ điều hành Android O được phá hành chính thức. Trên thị trường hiện tại chỉ có HTC U11 và Samsung Galaxy S8 nhận được chứng nhận chuẩn Bluetooth 5.0.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN