HTC phá vỡ kỷ lục chạm mức tài chính thấp nhất trong 13 năm qua

0
6461

HTC tiếp tục rơi sâu vào khủng hoảng tài chính sau khi doanh thu hằng tháng giảm sút trầm trọng , tạo ra mức thấp nhất trong vòng 13 năm qua. 

Cụ thể, HTC chỉ thu được 89,3 triệu đô la trong tháng 2 năm 2018, giảm 23% so với tháng 1 là 109,83 triệu đô, và giảm 44% so với tháng 2 năm 2017 là 128,59 triệu đô.

Lý do đằng sau sự sụt giảm có thể là do số lượng bán ra các thiết bị gần đây của công ty là mẫu HTC U11 và U11 +. Cùng với đó là sản phẩm của công ty đã không có mặt ở một số thị trường tiềm năng như Mỹ. Mức doanh thu của hãng có thể sẽ tiếp tục giảm vào tháng 3, nhưng tình hình này sẽ tốt hơn vào tháng 4, khi HTC U12 dự kiến được ra mắt.

Đáng lưu ý rằng, mặc dù doanh thu giảm đáng kết, nhưng doanh số bán ra của mẫu kính thực tế ảo HTC Vive vẫn đang ổn định. Các sản phẩm thực tế ảo có thể là tương lai của HTC, hãng sẽ tập trung nhiều hơn vào lĩnh vực này bằng cách nâng cao chất lượng sản phẩm của mình. Đối với mảng di động, hồi nữa cuối năm ngoái, nhà sản xuất Đài Loan này đã ký hợp đồng bán một phần bộ phận di động của mình cho Google, động thái này cho thấy HTC đang tỏ ra đuối sức so với các đối thủ khác.

Ngay tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm của HTC dường như lép vế so với các sản phẩm của các nhà sản xuất còn lại đặc biệt là với các nhà sản xuất Trung Quốc. HTC U Ultra và U Play là hai sản phẩm nổi bật và sáng tạo nhất của HTC, mặc dù được đánh giá cao về độ hoàn thiện lẫn thiết kế tinh tế nhưng máy vẫn có doanh thu ảm đạm bởi giá bán không hợp lý. Bộ đôi HTC U11 và U11 + cũng đều rất nổi bật và được đánh giá cao hơn so với các smartphone khác ra mắt cùng thời điểm, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, số lượng máy bán ra khá thấp.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN