HTC gợi ý sự kiện ra mắt sản phẩm ngày 20/3, không có HTC 11?

0
6743

HTC Đài Loan vừa đăng tải trên Facebook của mình một thông điệp khó hiểu, làm dấy lên suy đoán về một phiên bản kế nhiệm HTC 10 cao cấp sắp ra mắt.

Thông điệp của HTC chỉ ngắn gọn rằng “Mùa xuân đang đến” cùng nội dung chú thích “HTC sẽ mang đến cho bạn một sự ngạc nhiên” cùng thời gian chỉ đến ngày 20/3. Bên cạnh đó, công ty đã không đưa ra các thông tin khác về kế hoạch của mình.

Ngay sau khi thông điệp được đưa ra, các trang tin như TechRadar và The Verge đều cho rằng đây có lẽ là sự chuẩn bị của HTC cho sự ra mắt của chiếc HTC 11 – flagship kế nhiệm của HTC 10 mà công ty ra mắt vào năm ngoái.

Thông điệp ngắn được đăng tải trong hình ảnh trên trang Facebook HTC Đài Loan.

Tuy nhiên, trong phản hồi từ người đứng đầu mảng smartphone và thiết bị kết nối của HTC – Chialin Chang vào tháng 1 vừa qua, đã bác bỏ về việc HTC 11 ra mắt trong tháng này. Bên cạnh đó, ông Chang cũng bổ sung thêm rằng không có thiết bị mang tên HTC 11 được phát hành trong năm nay. Chang cũng nói thêm rằng, HTC sẽ giảm đáng kể số lượng loạt smartphone của mình trong năm 2017.

Mới đây, ông Chang cho biết công ty Đài Loan sẽ tung ra một phiên bản hàng đầu đi kèm chip xử lý mới, bên cạnh smartphone cao cấp U Ultra mà HTC đã công bố hồi đầu năm. Được biết, HTC U Ultra là smartphone đi kèm chip xử lý Snapdragon 821 đến từ Qualcomm.

HTC 11 là smartphone cao cấp nhất của HTC ở thời điểm hiện tại, nhưng mới chỉ ra mắt được khoảng 2 tháng.

Rõ ràng, với việc U Ultra ra mắt cách đây khoảng hai tháng, cùng thông tin nói rằng smartphone cao cấp sắp tới của HTC không mang tên HTC 11, có khả năng sự kiện 20/3 sẽ không phải là thời điểm thích hợp để HTC công bố flagship của mình.

Câu hỏi đặt ra là, nếu không có sự xuất hiện của smartphone cao cấp mới từ HTC, công ty Đài Loan sẽ mang đến sự kiện 20/3 sản phẩm gì? Có thể HTC sẽ ra mắt một sự bổ sung cho nền tảng thực tế ảo Vive, hoặc một phiên bản mới của chiếc máy ảnh Re, ngoại trừ smartwatch bởi cách đây vài tuần công ty từng nói “sẽ không có một chiếc đồng hồ trong thời gian sớm”.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN