HTC đang lên kế hoạch tách riêng mảng VR hoặc bán cả công ty

0
7271

HTC dường như đang đứng trước nguy cơ phải bán mình bởi tình trạng kinh doanh không phát triển.

HTC đang cố gắn trong việc mang thiết bị kính thực tế ảo Vive đến với nhiều người dùng hơn. Đầu tuần này, HTC đã giảm giá 200 USD cho kính Vive VR. Theo Bloomberg, nhà sản xuất Đài Loan đang xem xét tách riêng mảng kinh doanh kính thức tế ảo Vive. Đây là một trong những hướng đi mới của hãng nhằm cứu công ty thoát khỏi tình hình kinh doanh thua lỗ trong những năm qua.

Tuy nhiên, HTC cũng đang dự tính cho mình một lựa chọn khác là bán cả công ty. Nhưng theo các phân tích của Bloomberg, việc HTC bán công ty là rất khó xảy ra, bởi việc tìm được người mua lại HTC không hề dễ, do đó hướng đi tách riêng kinh doanh mảng kính Vive và điện thoại thông minh thực tế hơn. Mặc dù công ty đã cố gắn cắt giảm khoản lỗ nhưng thu nhập tài chính của HTC tiếp tục đi xuống trong những quý gần đây.

Smartphone mới nhất của HTC là HTC U11 được đánh giá cao về cấu hình và tính năng. Nhưng về thiết kế máy lại dường như lép vế trước các sản phẩm mới đến từ Samsung hay LG. Doanh sô bán ra của dòng sản phẩm này khá ảm đạm. Trong khi đó, kính thực tế ảo Vive lại có triển vọng hơn khi HTC đã bán được hơn 190.000 chiếc trong quý đầu tiên. Hiện tại hãng đang tiếp tục phát triển dòng kính thực tế ảo này với hy vọng sẽ dẫn đầu thị trướng kính VR.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN