HP hoàn tất thâu tóm mảng máy in của Samsung với giá 1,05 tỷ USD

0
8654

HP vừa xác nhận hoàn tất mua lại mảng máy in của Samsung trong một thỏa thuận trị giá 1,05 tỷ USD, giúp công ty mở rộng phạm vi hoạt động trong thị trường.

Động thái này sẽ giúp thúc đẩy khả năng của HP trong việc phát triển hơn nữa khả năng in ấn khổ A3 trên máy photocopy với công nghệ in đa chức năng cao cấp (MFP) và tăng cường khả năng in laser trên khổ A4.

Sau khi thương vụ hoàn tất, HP sẽ sở hữu khối tài sản trí tuệ từ Samsung với hơn 6.500 bằng sáng chế in, cùng lực lượng lao động với gần 1.300 nhà nghiên cứu và kỹ sư có chuyên môn về công nghệ laser, hình ảnh điện tử, vật tư cũng như phụ kiện.

Dion Weisler, Chủ tịch kiêm CEO HP cho biết sau khi thương vụ hoàn tất rằng việc kết hợp các tài năng sáng tạo nhất từ Samsung sẽ giúp HP tiếp tục kế hoạch phục hưng ngành công nghiệp in ấn. Với khối tài sản trí tuệ mua lại, HP có thể tăng tốc các chiến lược của mình, tấn công vào các thị trường mới cũng như cung cấp cho khách hàng và đối tác các giải pháp in ấn sáng tạo và độc đáo.

Được biết, với việc thâu tóm bộ phận in ấn của Samsung, HP hiện đang sở hữu danh mục đầu tư mạnh mẽ nhất của máy in A3 đa chức năng, mang đến sự đon giản cho máy photocopy hiệu suất cao. Là một phần trong thỏa thuận, Samsung cũng sẽ đầu tư vốn 100 triệu USD vào HP thông qua các giao dịch mở.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN