Honda sẽ bán ra xe hơi chạy điện sạc 15 phút đi được 240km vào năm 2019

0
6472

Mẫu xe hơi điện của Honda trong tương lai sẽ mang trên mình một sự đột quá trong công nghệ sạc. Cụ thể chỉ trong vòn 15 phút sạc xe có thể đi được quãng đường dài đến 240km.

Honda đang phát triển một hệ thống pin sạc mới có tốc độ nạp điện nhanh, hầu hết các xe điện hiện nay dù được trang bị bộ sạc nhanh nhưng thời gian sạc cũng phải mất gấp đôi so với hệ thống pin sạc trong tương lai của Honda.

Theo Honda chia sẻ, công ty không tự sản xuất loại pin này, hãng hiện đang hợp tác với các đối tác khác để phát triển pin.

Hiện tại các trạm sạc xe điện tại Nhật Bản chỉ hỗ trợ sạc ở mức 150 kW, nhưng trong tương lai mức công suất này sẽ tăng lên 350 kW vào năm 2020. Một số nhà sản xuất xe ở châu Âu hiện đang hợp tác với nhau để xây dựng các trạm sạc công suất 350 kW theo dọc các xa lộ lớn.

Mẫu xe điện mới của Honda sẽ được bán ra tại châu Âu vào năm 2019 và tại Nhật Bản vào năm 2020.

Hiện tại vẫn đang có một số nhà sản xuất khác cung cấp loại pin sạc dành cho xe hơi với công nghệ sạc nhanh đột phá như Emotion EV, chỉ cần sạc 9 phút xe có thể đi được khoảng 201km, hay Daimler chỉ cần sạc 5 phút xe có thể đi khoảng 482km. Tesla cũng đang có kế hoạch phát triển xe chạy điện chạy được 643km chỉ trong với 30 phút sạc.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN