Hơn 100 triệu thiết bị Alexa đã được bán ra trên toàn cầu

0
5394

Trong thông báo mới nhất đến từ Amazon, hãng đã bán được hơn 100 triệu thiết bị tích hợp sẵn trợ lý ảo Alexa của công ty trên thị trường toàn cầu.

Theo TechCrunch, số liệu này được tiết lộ bởi Phó chủ tịch Amazon Dave Limp trong một cuộc phỏng vấn với The Verge mới đây. Ông nói rằng trợ lý giọng nói Alexa đã xuất hiện trên nhiều phần cứng khác nhau, bao gồm cả thiết bị Echo do Amazon phát triển cũng như các thiết bị do OEM bên thứ ba.

Alexa là trợ lý giọng nói được Amazon tạo ra để làm việc trên rất nhiều thiết bị khác nhau, không chỉ loa thông minh mà còn có đồng hồ, lò vi sóng… Trong cuộc phỏng vấn, Limp chia sẻ rằng có hơn 150 thiết bị phần cứng tích hợp Alexa trên thị trường, hầu hết được xuất xưởng vào năm 2018.

Con số 100 triệu được xem là khá ấn tượng cho một nền tảng mới như trợ lý giọng nói. Alexa sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ như Google Assistant và Apple Siri – vốn có lợi thế nhờ lượng thiết bị Android và iOS tương ứng trên thị trường. Alexa được sự ủng hộ của các nền tảng smarthome, bất chấp những nỗ lực của Google trong việc thúc đẩy thiết bị Google Home của mình.

Trong danh mục các sản phẩm Alexa, Echo Dot giá rẻ nhận được sự chú ý lớn. Phiên bản mới của thiết bị được phát hành vào tháng 9 với thiết kế mới và loa to hơn. Một thiết bị tích hợp Alexa mới mà Amazon chưa phát hành là Alexa Auto cũng đang nhận được sự quan tâm trước khi ra mắt, với hơn 1 triệu người đăng ký mua thiết bị.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN