HomePod đạt chứng nhận FCC, sẵn sàng lên kệ trong thời gian tới

0
12239

Sau một thời gian dài trì hoãn, chiếc loa thông minh HomePod của Apple gần như đã sẵn sàng lên kệ thị trường nhờ được chứng nhận từ phía FCC.

HomePod là chiếc loa thông minh được Apple ra mắt lần đầu tiên vào ngày 5/6 năm ngoái, với lịch phát hành dự kiến vào tháng 12 cùng năm. Tuy nhiên công ty sau đó xác nhận trì hoãn phát hành sản phẩm đến tận đầu năm 2018 này.

Có vẻ công ty sản xuất iPhone cuối cùng đã hoàn tất phát triển HomePod để phát hành ra thị trường đúng vào dịp đầu năm như đã đưa ra trước đó. Điều này được tin tưởng sau khi HomePod đạt chứng nhận FCC, bước đi cần thiết trước khi sản phẩm được phát hành ra thị trường.

Theo tin đồn trước đó, khoảng 1 triệu chiếc HomePod đã được phía đối tác sản xuất loa Inventec cung cấp đến Apple, có nghĩa loa thông minh có thể lên kệ hàng ngay từ bây giờ, ít nhất tại các quốc gia đầu tiên bán sản phẩm là Mỹ, Anh và Úc.

HomePod là câu trả lời của Apple cho Amazon Echo và Google Home. Tuy nhiên, loa thông minh của Apple tích hợp trợ lý ảo Siri thay vì Alexa và Google Assistant tương ứng với Echo và Home. HomPod cao 7 inch đi kèm loa woofer 4 icnh, 7 loa tweeter cao bố trí để tạo âm thanh 360 độ, và 6 micro liên tục lắng nghe lệnh Hey Siri.

Khi công bố, Apple cho biết HomePod sẽ có giá bán 349 USD, cung cấp cho người dùng hai tùy chọn màu sắc khi phát hành là trắng và xám.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN