Hội Tin Học TP.HCM báo cáo Tổng kết hoạt động cộng đồng kết nối doanh nghiệp với sinh viên

0
10398

Chiều ngày 24/10/2017, trong khuôn khổ “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM” với chuỗi hoạt động kéo dài từ 23-28/10, Hội Tin Học TP.HCM đã có buổi báo cáo Tổng kết Hoạt động cộng đồng kết nối doanh nghiệp với sinh viên – chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT-Viễn Thông” tại hội trường Sở Khoa học công nghệ TP.HCM.

Hoạt động cộng đồng kết nối doanh nghiệp với sinh viên với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT-Viễn Thông” được diễn ra từ tháng 5 đến tháng 11/2017 tại 12 trường Đại học, Cao đẳng dưới sự chỉ đạo tổ chức của Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM và bảo trợ bởi Ban điều hành Hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TP.HCM. Chương trình do Hội TIn học TP.HCM (HCA) phối hợp tổ chức cùng Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (SIHUB) và các trường Đại học, Cao đẳng tại TP.HCM và thành phố mới Bình Dương.

Đại diện các trường Đại học, Cao đẳng nhận bằng khen từ HCA

Tham dự chương trình tổng kết có sự góp mặt của đại diện các ban ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin của TP.HCM, doanh nghiệp cùng đại diện của 12 trường Đại học, Cao đẳng tại TP.HCM và Bình Dương tham gia.

Hoạt động cộng đồng “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT-Viễn Thông” nhằm mang đến cho các bạn sinh viên kiến thức và kinh nghiệm về khởi nghiệp, khơi nguồn ý tưởng – phát triển sản phẩm từ ý tưởng khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo, giới thiệu hệ sinh thái khởi nghiệp tại TP.HCM, chính sách và những hỗ trợ của thành phố về khởi nghiệp.

Trong khoảng từ tháng 5/2017 đến tháng 10/2017, đơn vị tổ chức đã thực hiện chương trình tại 6 trường Đại học, Cao đẳng lớn tại TP.HCM. Trong những tháng còn lại của năm 2017, dự kiến ban tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức chương trình tại 7 trường Đại học, Cao đẳng còn lại tại cả hai khu vực TP.HCM và TP mới Bình Dương.

Hoạt động cộng đồng kết nối doanh nghiệp với sinh viên là chương trình đươc Hội Tin học TP.HCM tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2008 đến nay. Trong năm 2017, chương trình đã tổ chức tại 12 trường Đại học, Cao đẳng ở TP.HCM và TP. mới Bình Dương với hơn 5000 sinh viên tham gia cùng với đó là nhiều chuyên gia trong lĩnh vực CNTT cùng nhiều doanh nghiệp lớn trong nước.

 

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN