Hỗ trợ chính thức cho Windows Phone 8.1 sẽ kết thúc vào ngày 11/7

0
6075

Nếu vẫn đang sử dụng điện thoại chạy Windows Phone 8.1, bạn sẽ không còn nhận được bản cập nhật chính thức phát hành bởi Microsoft kể từ ngày 11/7.

Một số điện thoại Windows Phone 8.1 đã được cung cấp chính sách nâng cấp lên Windows 10 Mobile trong 16 tháng qua, nhưng Microsoft đã không thực sự thúc giục người dùng làm điều này, thậm chí không thông báo đến người dùng. Thay vào đó, bạn phải truy cập vào Windows Store để tải ứng dụng Upgrade Advisor, sau đó xác định xem thiết bị của mình có đáp ứng điều kiện cập nhật hay không.

Windows Phone 8.1 bắt đầu vòng đời hỗ trợ vào ngày 24/6/2014. Ở thời điểm đó, Microsoft hứa hẹn cung cấp 3 năm hỗ trợ, bao gồm các bản cập nhật bảo mật. Tuy nhiên, công ty vẫn sẽ hỗ trợ dịch vụ cập nhật mở rộng, với các bản cập nhật được phát triển dựa vào bản cập nhật trước nó. Vì vậy, khách hàng cần phải cài đặt mỗi bản cập nhật để được hỗ trợ.

Tuy nhiên, Microsoft cũng nói rằng, việc phân phối các bản cập nhật mở rộng này có thể được điều khiển bởi nhà khai thác mạng hoặc nhà sản xuất điện thoại mà bạn đã mua. Tính khả dụng cũng phụ thuộc theo quốc gia, khu vực và khả năng phần cứng.

Theo thống kê mới nhất từ ​​AdDuplex, 73,9% người dùng điện thoại Windows đang chạy Windows Phone 8.1, trong khi 20,3% người dùng đang sử dụng Windows 10 Mobile. Điều này về cơ bản có nghĩa là, nếu Microsoft không mở rộng thời gian hỗ trợ vòng đời, đa số những người dùng điện thoại Windows hiện tại sẽ sử dụng thiết bị cầm tay không được hỗ trợ.

Điều quan trọng cần lưu ý, tính đến thời điểm này Microsoft chưa đưa ra ngày hỗ trợ mở rộng. Nhiều khả năng công ty sẽ có câu trả lời về thông tin này vào ngày hôm nay (11/7).

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN