HMD sẽ không trang bị ống kính Carl Zeiss cho điện thoại Nokia

0
6093

Trong một tweet vừa được đăng tải bởi Nokia Mobile trên Twitter, có vẻ như những chiếc điện thoại thương hiệu Nokia sẽ không còn trang bị ống kính Carl Zeiss.

Đây thực sự là một tin không vui dành cho những fan hâm mộ điện thoại thương hiệu Nokia trong những năm qua. Ống kính Carl Zeiss được xem là một trong những tính năng nổi bật trên các smartphone của hãng nhằm nâng cao chất lượng hình ảnh khi chụp. Một trong những điện thoại nổi bật của Nokia sử dụng ống kính Carl Zeiss có thể kể đến chính là Lumia 1020, chiếc điện thoại Windows Phone duy nhất sở hữu cảm biến 41 MP trước khi Nokia bán mảng kinh doanh thiết bị di động cho Microsoft vào năm 2013.

Trở lại với thương vụ Microsoft – Nokia.  Sau khi thâu tóm Nokia, Microsoft đã bán lại mảng kinh doanh điện thoại tính năng cho HMD Global, cho phép công ty Phần Lan sử dụng thương hiệu Nokia trên các sản phẩm của mình trong thời gian 10 năm. Có lẽ thỏa thuận chứa những yêu cầu buộc biểu tượng một thời của Nokia sẽ không còn xuất hiện trong các sản phẩm mới đến từ HMD.

Ngoài Carl Zeiss, một thương hiệu công nghệ khác cũng không còn xuất hiện trên các điện thoại Nokia trong thời gian tới chính là PureView. Thực tế là, trong thương vụ nhượng lại thương hiệu Nokia cho HMD Global, Microsoft đã quyết định giữ lại công nghệ PureView để áp dụng vào các sản phẩm của hãng.

Với những gì đã xảy ra, thật khó để mọi người có thể mong đợi một phiên bản Lumia 1020 hiện đại hoặc sản phẩm có camera 41 MP xuất hiện trên thị trường một sớm một chiều. Nhưng điều đó không có nghĩa là Nokia sẽ không sản xuất smartphone có công nghệ máy ảnh ấn tượng, bởi quá trình kiểm tra chất lượng máy ảnh của Nokia 3310 tại MWC cho thấy kết quả đều khá tốt, thậm chí vượt mặt Galaxy S7 của Samsung ở một số bài đánh giá.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN