HMD Global lên kế hoạch trình làng Nokia 8 vào ngày 31/7?

0
6597

HMD Global đang làm khá tốt công việc đưa thương hiệu Nokia trở lại. Sau loạt smartphone hồi đầu năm, công ty đã sẵn sàng ra mắt thiết bị cao cấp hơn vào cuối tháng này.

Hồi đầu năm nay, HMD đã tung ra một loạt smartphone đầu tiên sử dụng thương hiệu Nokia. Đáng buồn là chúng đều hướng đến phân khúc giá rẻ và tầm trung, vì vậy fan hâm mộ Nokia đang rất mong đợi một sản phẩm thực sự cao cấp xuất hiện.

Mặc dù một số tin đồn trước đây nói rằng Nokia 9 sẽ là thiết bị cao cấp nhất mà HMD sẽ phát hành trong năm nay nhưng nhiều thông tin vừa khẳng định Nokia 8 mới nằm trong kế hoạch phát hành cho phân khúc cao cấp của HMD. Thiết bị này dự kiến sẽ đi kèm chip xử lý Snapdragon 835 từ Qualcomm, RAM 4 GB cùng nhiều lựa chọn màu sắc hấp dẫn.

Thông tin về giá bán dành cho Nokia 8 vẫn còn là một bí ẩn ở thời điểm hiện tại, nhưng theo nguồn tin rò rỉ cho biết giá bán sản phẩm sẽ ở mức dưới 600 EUR tại châu Âu và dưới 600 USD tại Mỹ. Quan trọng hơn, tin đồn nói thêm rằng 31/7 sẽ là thời điểm thiết bị được chính thức ra mắt.

Đáng chú ý, các thông tin này được đưa ra chỉ chưa đầy một tuần sau khi kế hoạch của HMD dành cho điện thoại thương hiệu Nokia bị tiết lộ bởi Giám đốc marketing HMD Global – Pekka Rantala. Theo đó, ông Rantala đã thảo luận về kế hoạch HMD sẽ phát hành ba thành viên khác nhau, gồm Nokia 2, 7 và 8 trong thời gian còn lại của năm.

Dĩ nhiên mọi thứ hoàn toàn có thể thay đổi, bao gồm giá bán và ngày phát hành chính thức. Dẫu vậy, thời điểm phát hành Nokia 8 chắc chắn đang đến gần. Hy vọng sản phẩm cũng sẽ đến với các thị trường khác như châu Á, chẳng hạn Việt Nam, giống như những gì mà HTC đã làm với loạt Nokia 3, 5 và 6.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN