HMD công bố smartphone giá rẻ Nokia 2.2, chỉ từ 100 USD

0
5434

HMD Global vừa chính thức công bố mẫu smartphone mới nhất dưới tên gọi Nokia 2.2, một thiết bị giá rẻ hứa hẹn mang lại sức mạnh AI cho mọi người.

Bắt đầu với thông số kỹ thuật, Nokia 2.2 đi kèm chip xử lý MediaTek Helio A22 với 4 lõi A53 tốc độ 2 GHz, RAM 2 GB hoặc 3 GB và bộ nhớ trong 16 GB hoặc 32 GB. Màn hình có kích thước 5,71 inch cung cấp độ phân giải HD+ ở tỷ lệ khung hình 19:9 và notch ở trên đỉnh màn hình chứa camera selfie.

Nokia nhấn mạnh sự hiện diện của AI trong điện thoại mới, với nút Google Assistant chuyên dụng để người dùng có thể tương tác với điện thoại của mình chỉ bằng giọng nói. AI cũng là một phần của ứng dụng camera, mà Nokia cho biết sẽ giúp người dùng chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu so với các smartphone giá phải chăng khác. Ngoài AI, người dùng sẽ sử dụng camera 13 MP ở mặt sau và 5 MP ở mặt trước để chụp những bức ảnh đó.

Giống như mọi điện thoại Nokia khác, Nokia 2.2 là một phần của chương trình Android One, hứa hẹn hai năm cập nhật Android lớn và ba năm cập nhật bảo mật. Nó đi kèm với Android Pie khi phát hành. Các tính năng khác bao gồm khả năng mở khóa bằng khuôn mặt, mà Nokia cho biết sẽ không bị đánh lừa bởi một bức ảnh in của người dùng.

Điện thoại sẽ có sẵn màu Steel hoặc Tungsten Black, nhưng nó cũng đi kèm với vỏ Xpress-on có thể trao đổi, vì vậy người dùng có thể tùy chỉnh giao diện của nó sau này.

Điều thực sự thú vị về chiếc điện thoại này là mức giá khởi điểm chỉ 99 EUR, tương đương với giá của Nokia 1 Plus. Với cùng một mức giá, người dùng sẽ có màn hình lớn hơn với độ phân giải cao hơn, ít nhất là gấp đôi RAM và bộ nhớ trong, camera sau được cải tiến và phiên bản Android đầy đủ thay vì Android Go. Hiện tại vẫn chưa rõ khi nào điện thoại sẽ lên kệ, nhưng người dùng có thể tìm thấy nó trên trang web của Nokia.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN