HMD chỉ hỗ trợ những điện thoại Nokia sản xuất sau ngày 1/12/2016

0
5632

Kể từ ngày Microsoft bán mảng di động Nokia cũ cho HMD Global, nhiều câu hỏi đặt ra là ai sẽ có trách nhiệm hỗ trợ các điện thoại Nokia trên thị trường hiện nay?

Sau khi được Microsoft có ý định chuyển giao hoạt động kinh doanh điện thoại Nokia cũ, công ty Phần Lan HMD đã tìm đến dịch vụ hỗ trợ điện thoại di động và smartphone thứ ba có tên B2X. Đây là một công ty dịch vụ toàn cầu cung cấp chương trình hỗ trợ chăm sóc các thiết bị điện thoại di động thay mặt cho những công ty sản xuất điện thoại, trong đó có cả Apple và Microsoft.

Những smartphone Nokia được HMD ra mắt trong năm 2017 này đều được hỗ trợ trực tiếp bởi công ty.

Tuy nhiên, B2X cho biết hãng chỉ cung cấp dịch vụ hỗ trợ điện thoại Nokia và smartphone Lumia được sản xuất trước ngày 1/12/2016. Vì vậy, trong thông báo mới nhất vừa được phát đi bởi HMD, công ty xác nhận sẽ trực tiếp hỗ trợ điện thoại và smartphone mang nhãn hiệu Nokia được sản xuất sau ngày 1/12/2016.

Điều này có nghĩa HMD sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho các điện thoại tính năng sau đây: Nokia 105, Nokia 130, Nokia 150, Nokia 216, Nokia 222 và Nokia 230. Đương nhiên, tất cả các smartphone mang nhãn hiệu Nokia được tung ra từ đầu năm 2017 này sẽ được hỗ trợ sửa chữa bởi chính công ty này HMD.

Nokia 230 sẽ nằm trong danh sách sản phẩm được hỗ trợ trực tiếp bởi HMD Global

Như vậy, những điều quan trọng nhất cần nắm rõ là, bất kể khi nào bạn mua điện thoại thương hiệu Nokia, nếu nó được sản xuất trước ngày 1/12/2016, B2X sẽ giải quyết các vấn đề kỹ thuật mà bạn có thể gặp với điện thoại của mình. HMD chỉ sửa chữa điện thoại được sản xuất sau đó.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN