Hiện tượng tuyết rơi ở sa mạc Sahara là có thật

0
6241

Đây là một hiện tượng thiên nhiên hiếm hoi xuất hiện ở sa mạc lớn nhất hành tinh, Sahara.

Trong tuần thảm hoạ của thời tiết khi hàng loat các khu vực ở Mỹ đều bị bao phủ bởi những lớp tuyết dày đặc thì một hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ đã xảy ra ở sa mạc Sahara. Cụ thể tại một phần khu vực của sa mạc nóng nhất thế giới này đã xuất hiện những lớp tuyết bao phủ trên bề mặt.

https://twitter.com/USGSLandsat/status/951225141308067840

Theo như The Washington Post đưa tin, lớp tuyết được phát hiện tại đây có độ dày lên đến 15 inch. Một nhiếp ảnh gia địa phương cũng như các vệ tinh đã chụp lại được những hình ảnh tuyết ở Sahara.

Hiện tượng tuyết rơi hiếm có trên sa mạc lớn nhất Trái Đất là một phần ảnh hưởng của sự biến đổi khí hậu.

Trong suốt mùa đông, chúng ta thường thấy không khí lạnh thường xuất phát từ phía Bắc, và không khí ẩm rất xa về phía Nam. Nhưng đôi khi sự tích tụ của không khí ấm ở miền Nam và không khí lạnh ở phía Bắc là cực kỳ nguy hiểm và mô hình này có thể sẽ bị phá vỡ. Điều này dẫn đến tình trạng lạnh hơn tương tự như ở Jacksonville, Florida so với Anchorage, Alaska hồi tuần trước.

Khi điều này xảy ra, những nơi mà thường quá ấm sẽ có tuyết, giống như hiện tượng ở sa mạc Sahara – nơi nhiệt độ cao trung bình khoảng 100 độ vào mùa hè.

Tuyết bao phủ vùng Sahara là một hiện tượng không bình thường. Mùa đông năm ngoái  tuyết đã lần đầu xuất hiện trong hơn 30 năm tại thị trấn Ain Sefra, nơi được coi là cửa ngõ dẫn tới Sahara. Trước đó, tuyết từng xuất hiện ở Ain Sefra hồi tháng 2/1979 sau một cơn bão tuyết kéo dài nửa giờ.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN