Hết hôm nay sẽ không còn cơ hội “lên đời” Windows 10 miễn phí

0
8318

Sau một thời gian thu hút người dùng lên đời Windows 10 bằng chương trình nâng cấp miễn phí, Microsoft sẽ chốt hạn cuối cùng trong ngày 16/1 này.

Quay trở lại khi Windows 10 ra mắt lần đầu tiên, Microsoft đã thực hiện rất nhiều nỗ lực nhằm thu hút người dùng nâng cấp lên Windows 7 và 8.1, bao gồm chương trình nâng cấp Windows 10 miễn phí trong 1 năm, cùng cửa sổ bật lên trên desktop đôi khi làm phiền người dùng. Quảng cáo đó đã kết thúc một thời gian, nhưng trước khi nó tắt, vẫn còn có một cách để nâng cấp miễn phí Windows 10 nếu bạn đang sử dụng Windows 8.1.

Theo giải thích của PC World, Microsoft đã cung cấp miễn phí nâng cấp Windows 10 cho người dùng tính năng Assistive Technology được tìm thấy trong Windows 8.1. Nếu bạn là thành viên trong số này vẫn có thể tải miễn phí bản nâng cấp Windows 10.

Quan trọng hơn, việc đăng ký làm thành viên Assistive Technology cũng không phải quá khó khăn khi mà người dùng chỉ cần vào trang web https://www.microsoft.com/en-us/accessibility/windows10upgrade, sau đó nhấp vào nút Upgrade Now mà không cần phải chứng minh bất cứ điều gì khó khăn.

Đó là lý do vì sao rất nhiều người đã hưởng lợi từ chính sách nâng cấp Windows 10 miễn phí từ Microsoft kể cả khi công ty đã kết thúc chương trình thông thường. Vấn đề là điều này sẽ chính thức kết thúc kể từ sau ngày 16/1 này, có nghĩa người dùng cần hành động ngay nếu không muốn vẫn phải làm việc với Windows 8.1, vốn không còn được Microsoft hỗ trợ chính thống kể từ ngày 9/1 vừa qua sau 5 năm ra mắt.

Microsoft ban đầu dự kiến kết thúc giai đoạn nâng cấp miễn phí vào ngày 31/12/2017, nhưng sau đó hãng kéo dài thời hạn đó đến ngày 16/1. PCWorld cũng chỉ ra rằng không có gì đảm bảo Microsoft sẽ không kéo dài thời hạn nữa vì công ty đã làm điều này một lần trước đó.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN