HBO đề nghị mức giá 250,000USD cho các tin tặc trong vụ hack hồi tháng trước

0
6247

Tháng trước, kênh truyền hình nổi tiếng HBO đã bị các tin tặc tấn công và đánh cắp khoảng 1.5TB dữ liệu bao gồm kịch bản, nội dung các chương trình và toàn bộ thông tin nhân viên của kênh.

Để đảm bảm các thông tin bị đánh cắp không phát tán rộng ra ngoài, HBO đã chủ động gửi yêu cầu đề nghị được thanh toán để giữ bí mật cho toàn bộ dữ liệu trên. Theo đó, hai tờ báo Both Variety và The Hollywood Reporter đã nhận được một email của hacker có kèm theo văn bản được gửi từ HBO đề nghị được thanh toán để bảo mật thông tin. Một vị giám đốc của kênh truyền hình HBO đã viết trong văn bản:” Đây là một đề nghị thiện chí của chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng cảm kết trả một khoảng tiền thưởng 250.000USD cho bạn ngay khi chúng tôi có thể thiết lập tài khoản cần thiết và có thể trả bằng bitcoin”. Hiện tại HBO vẫn chưa lên tiếng xác nhận các thông tin này.

Nhiều người cho biết email này có thể là một chiến thuật bị đình trệ, vì email được gửi vào cuối tháng 7 trước khi HBO đánh giá đầy đủ mức độ hack. Rõ ràng, việc thanh toán chưa được thực hiện, bởi có thể các tin tặc dường như đang yêu cầu một khoản tiền nhiều hơn hoặc đơn giản là HBO sợ mất mặt. The Hollywood Reporter cho biết họ đã nhận được một email từ các tin tặc nói rằng ” nó chỉ là vấn đề về tiền bạc. Chúng tôi có nhiều tuần đàm phán với các quan chức HBO nhưng họ đã phá vỡ lời hứa”.

Các tin tặc đã phát hành dữ liệu liên quan đến bộ phim ăn khách Game of Thrones cách đây khoảng một tuần.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN