Hầu hết mọi người sử dụng điện thoại khi đang lái xe

0
5338

Việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe sẽ khiến tài xế phân tâm, có thể gây ra các mối đe dọa về an toàn giao thông. Tuy nhiên một lượng lớn vẫn bất chấp điều này.

Theo một cuộc khảo sát kéo dài 3 tháng của Zendrive với 3 triệu lái xe tại Mỹ mới đây cho thấy, 88% nói rằng họ vẫn sử dụng điện thoại ít nhất 1 lần khi đang lái xe, bao gồm cả gọi điện thoại, nhắn tin và tweet.

Nghiên cứu này đã phân tích 570 triệu chuyến đi với tổng chiều dài hơn 9 tỷ km. Kết quả trung bình cho thấy, thay vì chú ý đến đường đi, mỗi giờ lái xe các tài xế bỏ ra khoảng 3,5 phút để tương tác với điện thoại. Đối với phạm vi bang, sự mất tập trung nhất xảy ra với các tài xế ở Vermont, trong khi trường hợp ít xảy ra nhất ở Oregon.

Với sự gia tăng của các vụ tai nạn ô tô (6% trong khoảng 2015-2016, và 14% trong khoảng 2014-2016), nghiên cứu mới cho thấy đây là lời nhắc nhở mạnh mẽ rằng trong khi lái xe ô tô, để tăng sự an toàn thì các lái xe cần quan tâm hơn đến việc điều khiển xe.

Các chuyên gia cho rằng, chỉ cần rời mắt khỏi con đường 2 giây cũng đã đủ làm tăng khả năng gây tai nạn lên đến 24 lần. Nguyên nhân là vì, trung bình các tài xế phải bỏ ra 5 giây để hãm phanh một chiếc xe du lịch đang chạy ở tốc độ 90 km/h. Chính vì vậy, tốt nhất hãy đặt điện thoại ở phía sau tay lái.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN