Hasselblad H6D-400C chiếc máy ảnh có thể chụp ảnh độ phân giải 400MP

0
6056

H6D-400C là chiếc máy ảnh vượt qua mọi giới hạn của một chiếc máy ảnh thông thường.

Với nhu cầu cơ bản của một nhiếp ảnh gia thông thường thì một chiếc máy ảnh có độ phân giải khoảng 24MP là đủ. Nhưng đối với một số trường hợp đặc biệt cần những bức ảnh có khả năng phóng đại lớn mà vẫn giữ được chi tiết thì cần phải có một chiếc máy ảnh có độ phân giải cực kỳ cao để có thể đáp ứng được điều này.

Khác với các nhà sản xuất máy ảnh như Nikon hay Canon với những mẫu máy ảnh thông dụng được sử dụng nhiều, Hasselblad là một hãng chuyên sản xuất các loại máy ảnh đặc biệt có độ phân giải siêu cao nhằm phục vụ cho các mục đích chuyên dụng trong việc chụp ảnh nghiên cứu hoặc chụp những bức ảnh yêu cầu khả năng zoom cao.

Mới đây, Hasselblad vừa trình làng chiếc máy ảnh H6D-400C, chiếc máy ảnh này có khả năng chụp ra một bức ảnh có độ phân giải lên đến 400MP. Với khả năng chụp ảnh có độ phân giải siêu cao này, ảnh chụp cho ra sẽ có độ chi tiết rất cao và có thể zoom lên rất nhiều lần mà không bị vỡ. Để chụp được một bức ảnh có độ phân giải 400MP, máy ảnh sẽ chụp một tấm chính, sau đó dịch chuyển cảm biến sang các vị trí khác nhau để chụp thêm 6 bức ảnh khác, sau đó ghép lại thành một bức ảnh hoàn chỉnh. Mỗi bức ảnh chụp sẽ có kích thước 23.200 x 17.400 và được lưu dưới dạng TIFF, dung lượng lên đến 2.5GB.

H6D-400C được trang bị cảm biến ảnh Medium Format 100MP có kích thước 53,4 x 40mm. Máy sẽ được bán ra chính thức vào tháng 3 và có giá lên đến 48.000 USD, tương đương với 1,1 tỷ đồng.

Xem ảnh chụp từ H6D-400C tại đây.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN