Hành khách bay từ Mỹ có thể bị cấm mang laptop và tablet

0
5610

Không chỉ quan tâm đến các chuyến bay đến, Mỹ cũng có thể mở rộng lệnh cấm hành khách mang laptop và tablet lên chuyến bay xuất phát từ nước này.

Trước nguy cơ các phần tử khủng bố đang tích cực tìm cách giấu thiết bị nổ bên trong tablet và laptop trên các chuyến bay quốc tế, chính quyền tổng thống Donald Trump hồi đầu năm nay đã ban hành một lệnh hạn chế du khách mang các thiết bị điện tử kích thước lớn hơn smartphone trên các chuyến bay đến Mỹ.

Lệnh cấm trên đã bắt đầu diễn ra vào tháng Ba vừa qua, ảnh hưởng đến du lịch từ một số nước, bao gồm Jordan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Ả-rập Xê-út, Ma-rốc, Qatar và Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất.

Nhưng có vẻ lệnh cấm không chỉ dừng lại ở đó. Theo thông tin đến từ Bộ trưởng An ninh Nội địa Hoa Kỳ John Kelly tiết lộ, lệnh cấm laptop và tablet cũng có thể mở rộng hơn nữa, với việc áp dụng cho cả những chuyến bay ra nước ngoài từ Mỹ.

Khi được hỏi liệu có đúng là ông gợi ý về lệnh cấm mang laptop mở rộng sang đất Mỹ, ông Kelly khẳng định những lo ngại của mình là chính xác. Ông nói: “Không, họ không hiểu tôi. Tôi sẽ nói với bạn rằng những mối đe dọa đối với hàng không trên toàn thế giới là không đổi. Dựa vào dữ liệu tình báo ở nước ngoài cũng như chia sẻ từ các đối tác, chúng tôi đang làm mọi thứ để có thể chống lại những mối đe dọa này”.

Hiện tại không có dấu hiệu nào cho thấy chính quyền Mỹ đã bắt đầu đưa ra lệnh cấm mở rộng, bởi Kelly vẫn còn khá kín tiếng về vấn đề. Ông chỉ gợi ý rằng chính quyền sẽ đưa ra quyết định vào thời điểm thích hợp.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN