Hàng trăm nhân viên Huawei tại Mỹ sắp “ra đường”

0
7088

Huawei dường như đã chuẩn bị cho một cuộc chiến thương mại dài bất chấp những lời hứa của chính phủ Mỹ về việc giảm bớt một số hạn chế với công ty.

Các nguồn tin của Wall Street Journal cho biết Huawei đang chuẩn bị sa thải “rộng rãi” tại văn phòng nghiên cứu Futurewei của họ ở Mỹ, với “hàng trăm” trong số 850 người dự kiến ​​sẽ mất việc. Một số nhân viên sinh ra tại Trung Quốc sẽ có tùy chọn ở lại với công ty nếu họ trở về quê hương.

Động thái này diễn ra bởi các vấn đề phức tạp xung quanh sự hiện diện của Huawei trong Danh sách đen của Bộ thương mại Mỹ, khiến các công ty Mỹ không hợp tác kinh doanh với một công ty trong danh sách trừ khi có sự chấp thuận rõ ràng. Các nhân viên của Futurewei đã bị hạn chế khi liên lạc với các văn phòng của Huawei ở Trung Quốc vì công việc của họ có thể được coi là công nghệ của Mỹ, mặc dù có kết nối với công ty. Theo Reuters, Futurewei đang cố tách các hoạt động của họ khỏi Huawei theo kết quả danh sách đen của Mỹ.

Huawei đã từ chối bình luận. Tuy nhiên, nếu chính xác, việc cắt giảm việc làm có thể cản trở đáng kể các nỗ lực nghiên cứu của gã khổng lồ công nghệ – ít nhất cho đến khi công ty thúc đẩy R&D bên ngoài Mỹ. Nó cũng nhấn mạnh tầm ảnh hưởng từ lệnh cấm đang có đối với hoạt động kinh doanh của công ty. Kết hợp với việc giảm sản lượng điện thoại, Huawei có thể phải đối mặt với thời điểm khó khăn cho đến khi các quan chức Mỹ thực sự mở cửa lệnh cấm.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN