Hãng hàng không Nhật Bản chấp nhận thanh toán bitcoin

0
7436

Peach Aviation sẽ là hãng hàng không đầu tiên của Nhật Bản cho phép khách hành tiến hành đặt chỗ và thanh toán bằng tiền ảo bitcoin.

Mặc dù Peach là hãng hàng không đầu tiên tại Nhật Bản thực hiện điều này nhưng trong thực tế đã có nhiều hãng hàng không khác trên thế giới bắt đầu chấp nhận thanh toán vé máy bay bằng tiền ảo. Peach hy vọng chính sách mới sẽ thu hút được nhiều hơn nữa các khách hàng đến với các chuyến bay của hãng.

CEO Peach – Shinichi Inoue cho biết: “Chúng tôi muốn khuyến khích du khách từ nước ngoài đến khám phá các địa điểm du lịch của Nhật Bản. Đây là bước đi thực sự chú ý trong mối quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và đối tác tiền ảo. Chúng tôi đang hướng đến việc hợp nhất nhiều công ty và dịch vụ hơn nữa”.

Động thái của Peach được đưa ra sau khi chính phủ Nhật Bản tiến hành thay đổi điều luật về các khoản thanh toán bằng tiền ảo trong tháng Tư. Hoạt động chấp nhận đặt chỗ bằng Bitcoin sẽ được Peach chấp thuận vào cuối năm 2017 này.

Ông Shinichi hy vọng rằng sự gia tăng của các công ty và dịch vụ tiền ảo trong thời gian qua sẽ mở rộng hơn nữa các hoạt động thanh toán trong tương lai.

Được biết, Bitcoin đang là đồng tiền ảo có sự gia tăng mạnh mẽ trong khoảng thời gian gần đây. Trong ngày 9/5, giá trị đồng tiền này đã đạt mức 1.700 USD, tuy nhiên nó đã nhanh chóng tăng lên mức 2.000 USD trong ngày 21/5. Ở thời điểm viết tin, giá trị đồng tiền này đang ở mức 2.190 USD. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng giá trị Bitcoin hiện chỉ ở dạng cơn sốt và nó sẽ được điều chỉnh xuống mức thấp hơn trong tương lai.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN