Hàn Quốc đang lên kế hoạch sử dụng AI để chỉ huy quân sự

0
10183

Hàn Quốc dự định sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ chỉ huy quân sự ở địa phương nhằm đưa ra các quyết định phù hợp và kịp thời.

Theo các nguồn tin cho biết, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đang làm việc để thiết lập một hệ thống AI vào năm 2025 giúp quá trình ra các quyết định trở nên nhanh chóng ở các lệnh hoạt động. Quân đội Hàn Quốc sẽ phân phối hệ thống này cho các đơn vị địa phương ngay sau khi hệ thống hoàn thành. Khi đưa hệ thống này vào hoạt động, các chỉ huy quân sự sẽ có thể sử dụng chúng như một loại cố vấn quân sự.

Kế hoạch của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho thấy, sẽ có dữ liệu khác nhau trên các lực lượng quân sự của Bắc Triều Tiên, bao gồm cả vị trí của họ, vũ khí và các tuyến đường có thể xâm nhập. Bên cạnh đó, thông tin về lực lượng quân sự của Hàn Quốc cũng sẽ được lưu trữ trong AI, cung cấp hoả lực sẵn có và có tầm bắn hiệu quả, sẵng sàng khai hoả khi tình hình chiến sự xảy ra.

Các thuật toán khác giúp hệ thống này phát triển giống như con người có thể nhận biết được thông tin địa lý và khí tượng trên vùng nơi các đơn vị quân sự của Bắc Triều Tiên đang đóng quân.

“Nếu chúng ta sử dụng AI trong hoạt động ra quyết định chỉ huy, chỉ huy quân sự sẽ có thể nhận được hỗ trợ chi tiết nhất định rằng con người có thể bỏ qua,” một nguồn tin giấu tên cho biết. “Tôi nghĩ rằng sẽ không mất quá nhiều thời gian để AI trở thành một trợ lý cốt lõi để chi huy”.

Một quan chức quân sự khẳng định rằng, quân đội Hàn Quốc đã bắt đầu một dự án về AI và các cán bộ quân đội đang làm việc trên hệ thống trí tuệ nhân tạo nhằm cung cấp câu trả lời cho các hệ thống chỉ huy để đáp ứng các tình huống khác nhau.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN