Hàn Quốc chính thức công bố sẽ không có lệnh cấm giao dịch tiền ảo tại nước này

0
7160

Hôm nay tại Nhà Xanh, văn phòng điều hành chính thức của Tổng thống Hàn Quốc, đã đưa ra thông báo chính thức rằng sẽ không có lệnh cấm các hoạt động giao dịch cryptocurrency. 

Thông báo chính thức của chính phủ Hàn Quốc đưa ra sau khi nhận được khá nhiều phản ứng gay gắt từ người dân trước lệnh cấm giao dịch Bitcoin của Bộ Tư Pháp nước này. Trước đó, bộ đã làm ban hành lệnh cấm mà không thông qua sự đồng ý của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các cơ quan khác của chính phủ. Ban bố của Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã khiến thị trường crytprocurrency “rực đỏ” cùng với đó là hàng loạt các nhà đầu tư và các sàn giao dịch lớn có ý định rút khỏi nước này.

Theo Nhà Xanh, hơn 60.000 công dân đã bỏ phiếu trong một bản kiến nghị để bắt người đứng đầu Bộ Tư pháp Park Sang-ki, người ban hành tuyên bố rằng chính phủ sẽ thực hiện chính sách đóng cửa giao dịch cryptocurrency.

Trước tuyên bố của ông Sang-ki, Bộ Tài chính Hàn Quốc đã ngay lập tức tuyên bố không ủng hộ dự luật này. Tuy không cấm thực hiện giao dịch tiền ảo, nhưng chính phủ Hàn Quốc sẽ thực hiện việc quản lý đối với các loại tiền ảo này. Chính phủ Hàn Quốc đã thành lập một lực lượng đặc biệt để đưa ra các chính sách quản lý thị trường cryptocurrency, và đưa các hoạt động quản lý.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN