Hai iPad và iPod touch mới của Apple sẽ không có Face ID

0
13478

Nhà phát triển Steve Troughton-Smith đã phát hiện ra một vài tham chiếu liên quan đến những chiếc iPad và iPod touch thông qua iOS 12.2 beta.

Theo dữ liệu thì Apple đang phát triển đến 4 mẫu iPad mới và mẫu iPod touch. Trong khi các mẫu iPad Pro năm ngoái đi kèm Face ID thì iPad mới được ghi nhận không có Face ID, trong khi iPod touch mới cũng không có Face ID và thậm chí là Touch ID.

Bốn mô hình iPad được phát hiện bao gồm hai mô hình chỉ hỗ trợ Wi-Fi, trong khi hai mô hình còn lại hỗ trợ mạng dữ liệu di động. Có vẻ như đây là mô hình làm mới của iPad 9,7 inch và iPad mini 5 đã được đồn đại từ lâu.

Được biết iPad Mini 4 được công bố vào tháng 9/2015 cùng với iPhone 6S và iPad Pro. Nó đi kèm bộ xử lý A8, cùng loại được sử dụng trong iPhone 6. Điều này có nghĩa iPad mini 4 là thiết bị rất cũ ở thời điểm này, và sự xuất hiện của iPad mini 5 sẽ xóa tan những hoài nghi từ người dùng khi cho rằng Apple đã ngừng dòng iPad mini để tập trung vào điện thoại lớn hơn và iPad theo định hướng chuyên nghiệp.

Nhưng iPad touch thậm chí còn cũ hơn nữa khi mà phiên bản mới nhất của nó được ra mắt từ tháng 7/2015, mặc dù cũng sử dụng bộ xử lý A8 tương tự iPad mini 4.

Điều thú vị là cả hai thiết bị này đều không được giảm giá trên trang web của Apple khi mà iPad Mini 4 hiện có giá 399 USD, cao hơn 70 USD so với iPad 9,7 inch có hiệu năng mạnh hơn. Trong khi đó iPod touch có giá khởi điểm là 199 USD cho phiên bản có bộ nhớ trong 32 GB.

Các nguồn tin cho biết hai mẫu iPad mới và iPod touch mới sẽ được Apple ra mắt vào mùa xuân năm nay.

 Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN