Hài hước: Quảng cáo Chromebook bị YouTube chặn vì ngỡ là spam

0
8311

Nhằm ngăn chặn các nội dung spam, Google đã cung cấp cho YouTube thuật toán bộ lọc mới, nhưng có vẻ điều này hoạt động chưa thực sự hiệu quả.

YouTube trong thời gian gần đây đã khiến người dùng cảm thấy tức giận khi thuật toán “điên rồ” của nó tự động đánh dấu các đoạn video được xem là spam mà không đi kèm bất kỳ lời giải thích nào. Thậm chí mới đây quảng cáo dành cho Chromebook, một sản phẩm đến từ Google, cũng bị công ty con của mình đánh dấu là spam.

Quảng cáo trên YouTube thường được hiển thị cùng với các quảng cáo khác sẽ phải được xử lý hình ảnh tránh các video trùng lặp. Nó cũng phải đảm bảo các quy tắc không vi phạm chính sách YouTube về spam và lừa đảo. Nếu vi phạm các quy tắc, quảng cáo sẽ bị xóa. Ở thời điểm hiện tại không biết lý do tại sao YouTube xóa quảng cáo đến từ sản phẩm công ty mẹ nhưng điều này chắc chắn khiến Google không vui.

Mặc dù Google đã nhanh chóng can thiệp vào mã nhằm khắc phục vấn đề nhưng điều này không thoát khỏi những cặp mắt quan sát đến từ cộng đồng Reddit cũng như người dùng YouTube khác.

Trong thời gian qua YouTube đã cố gắng giảm bớt spam và video không mong muốn để cải thiện trải nghiệm người dùng, tuy nhiên hãng đã gặp nhiều lời chỉ trích hơn là khen. Cách đây vài ngày, nhà sáng tạo trên kênh video phổ biến này đã phàn nàn rằng một bot của YouTube đã hạn chế tính năng kiếm tiền của họ, hay điều tương tự cũng được áp dụng trên iPhone X hồi đầu tháng.

YouTube tuyên bố rằng điều trên không phải là hành động cố ý nhưng nó vẫn xảy ra do những vấn đề trong bộ mã lọc quảng cáo. Với việc Google cũng bị ảnh hưởng, nhiều khả năng công ty sẽ phải xem xét kỹ hơn trong việc điều chỉnh bộ mã để tránh những sai sót không đáng có.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN