Hacker đe dọa xóa dữ liệu hàng loạt iPhone từ xa để đòi tiền chuộc

0
8904

Một nhóm hacker (tin tặc) đã đưa ra lời đe dọa nếu không nhận được khoản tiền trị giá 75 ngàn Đô la Mỹ tiền Bitcoin hoặc các GiftCard iTunes trị giá 100 ngàn Đô la Mỹ, họ sẽ tiến hành xóa dữ liệu từ xa trên các iPhone vào ngày 17 tháng 4 tới.

Nhóm hacker tự nhận thuộc nhóm “Turkish Crime Family” (Gia đình tội phạm Thổ Nhĩ Kì) này cho biết, họ đang nắm quyền truy cập vào hơn 300 triệu tài khoản email của Apple, bao gồm các tài khoản có đuôi @icloud.com và @me.com, cũng có thông báo cho rằng nhóm này còn có thể đang nắm quyền truy cập của hơn 559 triệu tài khoản Apple.

Một thành viên của nhóm tiết lộ với tờ MotherBoards “Chúng tôi chỉ muốn tiền của mình và tôi nghĩ đây là cách thú vị để thông báo tới các khách hàng của Apple, những người có lẽ sẽ rất quan tâm đến thông tin này”.

Họ cũng đã gửi cho tờ MotherBoards các hình chụp màn hình (Screenshots) về những email trao đổi về việc này giữa nhóm và các thành viên của nhóm bảo mật Apple.

Theo đó, khi nhóm hacker này tung lên Youtube một đoạn video trình diễn khả năng truy cập vào một những tài khoản bị hack của Apple. Nhóm bảo mật của hãng đã gửi yêu cầu nhóm này gỡ đoạn video này xuống kèm thông báo “Apple muốn các bạn biết rằng, hãng không khen thưởng cho các đối tượng vi phạm an ninh mạng vì điều này là vi phạm pháp luật”

Hiện chưa có thông tin chính xác về vụ việc này, nếu có thật thì đây là một sự việc hết sức nghiêm trọng ảnh hướng sự an toàn dữ liệu của hàng trăm triệu người dùng Apple. Hãng cũng chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về việc này.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN