Hacker đang lợi dụng các ứng dụng Bitcoin để đánh cắp dữ liệu người dùng

0
6900

Hacker đang nhắm mục tiêu vào các cửa hàng ứng dụng từ những nhà cung cấp như Apple và Google với những ứng dụng cryptocurrency độc hại nhằm đánh cắp tiền và dự liệu cá nhân của người dùng. 

Theo các nhà nghiên cứu tại công ty an ninh mạng RiskIQ, hiện tại đã có hơn 18.000 ứng dụng được phát hiện nằm trong danh sách đen của các nhà cung cấp giải pháp an ninh mạng. Trong tổng số ứng dụng nằm trong danh sách đen này có 661 ứng dụng cryptocurrency được tìm thấy trên 20 cửa hàng ứng dụng bao gồm cả App Store, Google Play và một số hệ thống khác.

Fabian Libeau, EMEA Phó Chủ tịch RiskIO cho biết, “Chúng tôi đang nhìn thấy một viễn cảnh toàn thế giới đang bị đe doạ bởi việc khai thác các đồng tiền ảo trong một thế giới kỹ thuật số vô luật lệ. Trước khi bàn giao bất kỳ tiền mặt hoặc dữ liệu cá nhân, các nhà đầu tư nên tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng vào các ứng dụng trao đổi và ví họ có ý định sử dụng. Bằng cách kiểm tra tên của nhà phát triển, đánh giá người dùng và số lượng tải ứng dụng, các đầu tư có thể đo lượng giá trị của một ứng dụng và an tâm hơn trọng sự lựa chọn.”.

Theo báo cáo, các hacker đã sử dụng một số ứng dụng bao gồm như trao đổi Bitcoin, ví Bitcoin, và cryptocurrency để đánh lừa nạn nhân.

An minh mạng đã trở thành một mối quan tâm ngày càng được tăng cao cho các doanh nghiệp, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp đang quan tâm đến Bitcoin cũng như các đồng tiền kỹ thuật số.

Tháng trước, mạng lưới khai thác cryptocurrency Nice Hash đã thừa nhận bị tấn công cyber-breach lấy đi hàng chục triệu đô la từ các thẻ tín dụng bị đánh cắp. Cũng trong tháng đó, Yapian, chủ sở hữu của Youbit exchange tại Hàn Quốc cũng đã đệ đơn xin phá sản sau khi bị các hacker lấy đi 17% cổ phần cryptocurrency.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN