Hacker 15 tuổi giả mạo giám đốc CIA để đánh cắp thông tin nhạy cảm

0
7275

Gamble là thủ lĩnh nhóm hacker Crackas With Attitude, đã gây ra hàng loạt các vụ tấn công đến các quan chức cấp cao của Chính phủ Hoa Kỳ. Tin tặc trẻ tuổi này đã chiếm quyền kiểm soát hàng loạt các tài liệu và thông tin mật của bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ và quấy rối gia đình của các quan chức cấp cao Hoa Kỳ.

Quay trở lại vào năm 2015, ắt hẳn những ai quan tâm trong lĩnh vực bảo mật đều sẽ biết đến một vụ hack với quy mô lớn tấn công hàng loạt vào các cơ quan tình bảo của Mỹ. Vụ tấn công này đã làm lộ khoảng 20.000 thông tin cá nhân của đặc vụ FBI, 9.000 thông tin sỹ quan thuộc sở An ninh Nội địa, và một số nhân viên của bộ tư pháp.

Cuộc tấn công này được thực hiện bởi nhóm hacker Crackas With Attitude, và đứng đầu nhóm hacker này là một cậu bé 15 tuổi. Cậu bé này đã sử dụng phương pháp “social engineering” để mạo danh giám đốc CIA và truy cập vào các thông tin nhạy cảm tại ngôi nhà của mình ở Leicestershire.

Cho đến hiện tại thì thủ lĩnh của nhóm hacker này đã 18 tuổi và trong khoảng thời gian hoạt động chưa bị bắt của mình, chàng trai này đã tấm công vào hàng loạt các nhân viên cấp cao như Giám đốc CIA John Brennan, Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia James Clapper, Thư ký Bộ An ninh Nội địa Jeh Johnson, Phó giám đốc FBI Mark Giuliano cùng nhiều quan chức khác.

Trong khoàng từ tháng 6/2015 đến tháng 2/2016, Gamble đã mao danh Brenna và lừa trung tâm cuộc gọi, và nhân viên của đường dây hỗ để đánh cắp mật khẩu băng thông rộng và truyền hình cáp. Nhóm còn tấn công và chiếm quyền truy cập vào các kế hoạch của các hoạt động tình báo ở Afghanistan và Iran.

Cậu thiếu niên này cũng đe doạ đến các nận nhân và gia đình của họ rằng sẽ công bố thông tin cá nhân của họ, cậu liên tục quáy rối bằng các cuộc gọi và tin nhắn, tải về và cài đặt nội dung khiêu dâm trên máy tính của họ, và nắm quyền kiểm soát iPad, màn hình TV của họ.

Gamble cũng đã gọi điện đến nhà riêng của Brennan và nắm quyền kiểm soát iPad của vợ ông. Không chỉ dừng lại đó, Gamble còn gửi cho thư ký DHS Johnson một bức ảnh của con gái ông và sử dụng những lời thô tục. Hacker này còn gọi điện cho vợ của ông và để lại tin nhắn thoại: “Chào Spooky, tôi có làm bà sợ không?”, thậm chí là chiếm quyền kiểm soát TV và phát thông báo “Tôi đã sở hữu bạn” trên truyền hình của nhà cặp vợ chồng quan chức cấp cao này.

Gamble đã bị bắt trong tháng 2/2016 tại nhà riêng của mình và đã bị đưa ra khởi tối hồi tháng 10 năm ngoái với 8 tội danh “truy cập trái phép” và 2 tội danh “truy cập trái phép vào máy tính”.

Gamble nói rằng, mục tiêu anh tấn công vào chính phủ Mỹ vì anh gét Chính phủ Hoa Kỳ và bức xúc trước một số điều trong Chính Phủ. Luật sư biện hộ của Gamble cho rằng, anh là một trong những thiên tài về máy vi tính, nhưng anh đã gặp một chút vấn đề về mặt tâm lý. Một loại bệnh rối loạn Phổ Tự Kỷ, tại thời điểm vi phạm của mình, tinh thần của anh chỉ phát triển như một đứa trẻ 12 hoặc 13 tuổi.

Trong tổng số 10 tội danh, Gamble đã thú nhận 8 tôi danh và bản án sẽ được công bố sau khi phiên toà kết thúc trong vài ngày tới. Trước đó, hai thành viên của nhóm hacker này là Andrew Otto Boggs và Justin Gray Liverman đã bị Cục điều tra Liên bang bắt giữ hồi tháng 9/2016 và bị kết án 5 năm trong nhà tù Liên bang.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN