GrabBike giả xuất hiện tràn lan ở sân bay Tân Sơn Nhất.

0
6447
Tại khu vực gần nhà giữ xe sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) thời gian gần đây xuất hiện một nhóm tài xế xe ôm giả Grab, hoạt động bát nháo, “chặt chém” khách hàng…

 

Ông Nguyễn Trung Thành – Giám đốc GrabBike tại Việt Nam cho biết đã gửi văn bản đề nghị hỗ trợ điều tra các đối tượng mạo danh tài xế GrabBike và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đến Phòng An ninh kinh tế – Công an TP. HCM.

Theo ông Thành, hiện tại, có một số trường hợp không phải là đối tác tài xế của GrabBike đã và đang lợi dụng đồng phục GrabBike để đón khách trái phép. Các đối tượng này hoạt động tập trung chủ yếu tại những địa điểm có đông khách như bến xe Miền Đông, bến xe miền Tây, sân bay Tân Sơn Nhất, tìm cách mời, chèo kéo khách hàng đi xe không qua ứng dụng. Bên cạnh đó, một số đối tượng còn cố tình nhập điểm đón/điểm đến không rõ ràng trên ứng dụng hoặc cố tình chọn loại hình dịch vụ để báo giá chuyến đi cao hơn nhằm “chặt chém” khách hàng. Hay có một số đối tượng còn có hành vi ngăn cản, tấn công các tài xế GrabBike chân chính.

Việc các xuất hiện đối tượng mạo danh tài xế GrabBike không chỉ gây ra tình trạng mất trật tự, an ninh xã hội trên địa bàn mà còn ảnh hưởng lớn tới uy tín của Grab và các đối tác tài xế chân chính khác. Mặc khác, đây cũng là hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của Grab khi sử dụng áo và đồng phục có gắn logo, thương hiệu của Grab ngoài mục đích đưa đón khách thông qua ứng dụng khi chưa được sự đồng ý của Grab và còn ảnh hưởng đến cả lợi ích của khách hàng.

Người dùng chỉ nên đi Grab thông qua ứng dụng đã đặt và kiểm tra kỹ biển số xe trước khi bắt đầu hành trình.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN