Gorilla Glass 6 tập trung chống lại va đập, sẵn sàng cho Galaxy Note 9

0
11640

Sau khi ra mắt Gorilla Glass 5 được tập trung chính vào độ bền, giờ đây Corning tiếp tục giới thiệu bản kế nhiệm nhưng hướng đến khả năng chống va đập.

Corning cho biết công nghệ kính cường lực mới nhất của hãng là Gorilla Glass 6 đã tập trung vào việc đảm bảo vật liệu tồn tại nhiều lần khi rơi từ độ cao. Đây là điều cần thiết khi mà tình trạng rơi vỡ điện thoại xảy ra khá thường xuyên, một lý do khiến Motorola sử dụng loại nhựa Shattershield chống vỡ vụn thay vì kính. Vấn đề là nhựa dẻo lại dễ bị trầy xước, vì vậy kính mới sẽ đảm bảo cả hai yếu tố trên kết hợp lại.

Theo Corning, các nhà khoa học của công ty đã phát triển một loại vật liệu hoàn toàn mới sử dụng cho kính Gorilla Glass 6 mới, và thử nghiệm chỉ ra rằng kính có thể chịu va đập khi rơi từ độ cao 1 mét xuống bề mặt thô ráp lên đến 15 lần. Điều đó không có vẻ nhiều nhưng nó gấp đôi so với tỷ lệ sống sót của Gorilla Glass 5.

Corning cũng định vị Gorilla Glass 6 là vật liệu hoàn hảo cho điện thoại ngày nay với mặt sau bằng kính. Với việc bổ sung thêm vật liệu chống vỡ, các điện thoại này có thể cung cấp vẻ thiết kế cao cấp mà vẫn hỗ trợ chức năng sạc không dây. Corning hy vọng công ty sẽ đưa công nghệ mới tiếp cận thị trường trong vài tháng tới.

Mặc dù vậy, với sự xuất hiện của Galaxy Note 9 trong vài tuần tới, sẽ rất phù hợp nếu như điện thoại này của Samsung trở thành sản phẩm đầu tiên sử dụng kính mới, đặc biệt trong bối cảnh Galaxy Note 7 từng trở thành smartphone đầu tiên sử dụng kính Gorilla Glass 5 vào năm 2016.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN