GoPro Hero 6 Black chính thức ra mắt, quay video 4K tốc độ 60fps

0
6441

GoPro Hero 6 Black vừa được trình làng tại sự kiện diễn ra ở San Francsico và sẽ chính thức lên kệ vào ngày 28/9 (theo giờ Mỹ) tại Bắc Mỹ. Mẫu camera này mang trên mình nhiều thiết kế mới và đặc biệt là sử dụng chip xử lý được thiết kế riêng.

Hero 6 Black mang trên mình thiết kế bên ngoài tương tự như phiên bản tiền nhiệm Hero 5 với khả năng chống nước, cùng với nâng cấp tăng tốc độ khung hình, chất lượng hình ảnh tổng thể tốt hơn và tốc độ xử lý nhanh hơn nhờ vào vi xử lý mới được tùy chỉnh. Hero 6 Black hiện được bán với giá 499 USD, đắt hơn 100 USD so với phiên bản tiền nhiệm.

Điểm nâng cấp đáng chú ý nhất trên Hero 6 Black là khả năng quay video có độ phân giải lên đến 4K ở độc độ 60fps. Các dòng GoPro trước đây cũng có khả năng quay video 4K, nhưng các vận động viên và người dùng chuyên nghiệp luôn muốn tăng thêm tỉ lệ khung hình cho GoPro. Tốc độ khung hình cao hơn sẽ cung cấp những đoạn phim mượt mà và người dùng có thể thực hiện những đoạn video quay chậm chất lượng hơn.

Hero 6 Black còn có khả năng quay video Slow Motion với tốc độ khung hình 120fps ở độ phân giải 2.7K, và 240fps ở độ phân giải 1080p. Ngoài ra, model này còn được nâng cấp kết nối WiFi 5 GHz, giúp chuyển video từ camera sang smartphone nhanh hơn gấp 3 lần so với các thế hệ trước. GoPro cho biết, Hero 6 Black còn có khả năng ổn định hình ảnh nhưng đây chỉ là ổn định bằng kỹ thuật số chứ không phải quang học.

Phiên bản mới này vẫn có khả năng chụp ảnh 12MP với chế độ Wide Dynamic Range, các hình ảnh sẽ có định dạng RAW và JPG. Chiếc Hero 6 Black có khả năng chụp ảnh tốt hơn Hero 5 trong điều kiện thiếu sáng và hình ảnh có chất lượng tốt hơn.

Những tính năng còn lại trên Hero 6 Black tương tự như Hero 5 Black. Chiếc camera hành trình mới này có khả năng chống nước lên đến 33 feet, tích hợp GPS, màn hình cảm ứng LCD 2 inch, điều khiển bằng giọng nói, cùng một số tính năng khác.

Tất cả những nâng cấp về chất lượng hình ảnh và hiệu năng đều nhờ cào vi xử lý GP1, bộ vi xử lý này được phát triển dành riêng cho GoPro do nhà sản xuất Socionext cung cấp. Theo đó, con chip này được nghiên cứu và phát triển trong ba năm và đây là một bước tiến lớn của công ty, vượt trội hơn các dòng GoPro sử dụng chip Ambarella.

Và đó là một phần lý do tại sao các Hero 6 Black là dòng camera hành trình quang trọng đối với GoPro. Hiện tại GoPro đang phải đối mặt với hàng loạt các khó khăn về cạnh tranh với những đối thủ đến từ Trung Quốc. Chuyển sang sử dụng một con chip được tuỳ chỉnh đặc biệt nhằm tránh khỏi những sự cạnh tranh này, đồng thời giúp công ty dễ dàng kiểm soát toàn bộ dòng xử lý hình ảnh và tích hợp được nhiều tính năng thông minh hơn như điều khiển bằng giọng nói…

Trong sự kiện này GoPro còn trình làng thêm mẫu camera 360 có tên Fusion với khả năng quay video độ phân giải 5.2K tốc độ khung hình 30fps.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN