Google xác nhận nhiều tính năng hấp dẫn trên Pixel 4

0
5249

Trên blog của mình, Google đã xác nhận hai tính năng sẽ giá sẽ đến với bộ đôi Pixel 4 sắp ra mắt, bao gồm Motion Sense và Face Unlock.

Bắt đầu với Motion Sense, tính năng này sử dụng radar cảm biến chuyển động Soli trên bo mạch của Pixel 4. Với điều khiển bằng tay trên không, người dùng có thể bỏ qua các bài hát, báo thức và tắt các cuộc gọi điện thoại đến. Google gợi ý về các tính năng bổ sung với các bản cập nhật trong tương lai, với Motion Sense sẽ có sẵn tại các quốc gia lựa chọn.

Đối với Face Unlock, tính năng này cũng sử dụng Soli để bật cảm biến mở khóa bằng khuôn mặt. Pixel 4 được cho là mở khi bạn cầm nó lên, miễn là các cảm biến và thuật toán nhận ra chủ nhân của nó. Pixel 4 có bảy cảm biến phía trước, bao gồm hai camera IR mở khóa bằng khuôn mặt, máy chiếu chấm, đèn chiếu chùm sáng, camera phía trước, cảm biến ánh sáng xung quanh, cảm biến tiệm cận và chip radar Soli.

Theo Google, Face Unlock hoạt động theo hầu hết mọi định hướng. Người dùng cũng có thể sử dụng nó để xác thực thanh toán và xác thực ứng dụng, chẳng hạn như ứng dụng ngân hàng.

Để giúp tăng độ chính xác của Face Unlock, Google xác nhận rằng công ty đã tiến hành nghiên cứu lĩnh vực trên YouTube để thu thập dữ liệu quét khuôn mặt. Mục tiêu là để đảm bảo Face Unlock hoạt động với một bộ khuôn mặt đa dạng. Google cũng xác nhận họ đã tiếp cận mọi người trên đường phố, cung cấp phiếu quà tặng trị giá 5 USD để đổi lấy sự đồng ý cho việc quét khuôn mặt.

Google sẽ giữ dữ liệu khuôn mặt của mỗi người tham gia trong 18 tháng. Công ty đảm bảo không bao giờ liên kết dữ liệu với Google ID, với mỗi mẫu mặt được mã hóa và hạn chế truy cập. Giới hạn quan trọng hơn, người tham gia có thể yêu cầu xóa dữ liệu khuôn mặt của họ.

Cuối cùng, Google đã nói về tính bảo mật của Motion Sense và Face Unlock. Dữ liệu cảm biến Soli của Pixel 4 và công nghệ nhận dạng khuôn mặt được xử lý trên thiết bị, với dữ liệu mà không bao giờ lưu hoặc chia sẻ với các dịch vụ khác của Google. Ngoài ra, tất cả dữ liệu khuôn mặt được lưu trữ trong chip bảo mật Titan M của Pixel 4 .

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN