Google tung ứng dụng nhận biết bạn giống nhân vật nào trong lịch sử

0
6157

Tính năng mới trên Google Arts & Culture App sẽ giúp so sánh ảnh chụp selfie của người dùng với các nhân vật lịch sử và đưa ra người giống với bức ảnh selfie nhất.

Google vừa tung ra bản cập nhật cho ứng dụng Google Arts & Culture App một tính năng khá thú vị, tính năng này cho phép người dùng có thể tải lên bức ảnh selfie của mình và nó sẽ đưa ra gợi ý rằng bạn sẽ giống với một ai đó có mặt trong lịch sử.

Ngay sau khi nhận được bản cập nhật này, ứng dụng ngay lập tức gây sốt trên cả App Store và Play Store, thậm chí Google Arts & Culture App còn lọt vào top ứng dụng được tải về nhiều nhất App Store hồi tuần qua.

Google cho biết, hãng đã tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo vào bên trong ứng dụng, từ đó nó có thể quét bức ảnh được nhận diện và chọn ra nhiều điểm giống nhau trên gương mặt và sau đó chọn lọc từ hàng ngàn kết quả từ kho dữ liệu của Google. Kho dự liệu này được cung cấp bởi các tổ chức và các bảo tàn trên toàn thế giới.

Thực tế, ứng dụng Google Arts & Culture App đã có mặt trên Google Play và App Store từ năm 2016, tuy nhiên nó không có quá nhiều nổi bật để được nhiều người chú ý. Tính năng so sánh gương mặt vừa được cập nhật đã vô tình tạo nên được trào lưu mới cho người dùng và góp phần vào việc quảng bá ứng dụng đến nhiều người dùng hơn. Hiện tại, bản cập nhật của ứng dụng chỉ được phát hành cho khu vực Mỹ.

Tải về ứng dụng dành cho Android: Google Arts & Culture

Tải về ứng dụng dành cho iOS: Google Arts & Culture

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN