Google trình làng Google Pixelbook, laptop lai cạnh tranh với Laptop Surface của Microsoft

0
5967

Pixelbook được coi là một trong những laptop mỏng nhất hiện nay. Máy đi kèm với một chiếc bút stylus có thể kích hoạt được trợ lý ảo Google Assistant.

Google Pixelbook có thiết kế khá mỏng, máy dày khoảng 10mm và nặng chỉ 1kg. Pixelbook được thiết kế với một bảng lề có thể xoay 360 độ cho phép người dùng có thể chuyển đổi giữa chức năng một chiếc laptop thành một chiếc máy tính bảng. Máy sở hữu bàn phím khá lớn với một bàn trackpad rộng có độ chính xác cao.

Pixelbook sở hữu màn hình cảm ứng có kích thước 12,3 inch, độ phân giải 2560 x 1440 pixel, tỉ lệ màn hình 3:2. Máy được tích hợp chip xử lý Intel Kaby Lake Core i5, RAM 8 GB, bộ nhớ trong 128 GB. Máy còn có thêm phiên bản tuỳ chọn nâng cấp cấu hình Core i7, RAM 16 GB, bộ nhớ trong 512 GB.

Đi kèm với Pixelbook còn có chiếc bút stylus do Google hợp tác với Wacom sản xuất. Bút có khả năng nhận diện chữ viết tay chính xác với độ trễ chỉ 10ms, nhận diện ở góc 60 độ. Người dùng có thể Pixelbook Pen để vẽ, ghi chú, hỏi thực hiện các tác vụ với Google Assistant.

Đây còn là chiếc Chormebook đầu tiên được tích hợp trợ lý ảo Google Assistant, một trong những trợ lý ảo thông minh nhất hiện nay. Google còn ưu ái tích hợp riêng một phím kích hoạt nhanh trợ lý ảo này. Người dùng vẫn có thể ra lệnh bằng giọng nói với Google Assistant, hoặc dùng Pixelbook Pen để đánh thức trợ lý ảo này.

Với hệ điều hành Chrome OS được nâng cấp cho phép máy có thể sử dụng được một số ứng dụng của Android từ cửa hàng Google Play như Adobe Lightroom, Spotify, và tương lai sẽ có nhiều nhà phát triển khác phát triển ứng dụng có thể dùng được cho cả hai hệ điều hành của Google.

Theo Google, Pixelbook có thời lượng pin hoạt động lên đến 10 giờ với khả năng hoạt động các tác vụ thông thường. Pixelbook được bán ra vào ngày 31/10, và cho phép đặt hàng trước từ hôm nay ở Mỹ, Anh và Canada.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN