Google trả 1000 USD cho những ai phát hiện ra lỗ hổng trong các ứng dụng Android

0
7275

Trả tiền cho những ai phát hiện ra lỗi trên các ứng dụng trong Play Store sẽ góp phần cải thiện chất lượng ứng dụng trên Android hơn. Ngoài ra, khả năng người dùng bị tấn công bởi hacker cũng được giảm đi đáng kể.

Google hy vọng sẽ nâng cao chất lượng ứng dụng trong kho ứng dụng Play Store của mình bằng một chương trình trả tiền thưởng cho những ai phát hiện ra lỗ hổng trên ứng dụng. Trong khi chương trình cũ sẽ tập trung vào việc tìm kiến lỗ hổng trên các tren web của mình và hệ thống hoạt động, thì chương trình mới này sẽ hướng đến các ứng dụng do những nhà phát triển bên thứ 3 cung cấp. Khi phát hiện các lỗ hổng, người phát hiện phải làm việc với các nhà phát triển trước khi bao cáo với Google qua nền tảng HackerOne để nhận được tiền thưởng.

Google hứa hẹn sẽ trả cho mỗi lỗi được phát hiện 1000 USD tiền thưởng, nhưng hiện tại đối với các ứng dụng spam đang có rất nhiều trên Play Store những thợ săn tiền thưởng sẽ không được trả phí đối với những ứng dụng này. Ở thời điểm hiện tại, Google chỉ trả số tiền lớn cho những thợ săn tiền thưởng khi phát hiện các lỗ hổng trên những ứng dụng như Dropbox, Doulingo, Line, Snapchat, Tinder, Alibaba, Mail.ru và Headspace. Google sẽ hợp tác với nhiều nhà phát triển khác hơn trong tương lai, nhưng họ phải sẵn sàng để vá bất kỳ lỗ hổng được tìm thấy.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN