Google thuê cựu kỹ sư của Apple để thiết kế chip tùy chỉnh riêng

0
8482

Một báo cáo chỉ ra rằng Google đang nỗ lực rất nhiều trong việc phát triển chip tùy chỉnh riêng cho sản phẩm của mình nhằm tăng sức cạnh tranh.

Google đang nghiêm túc hơn về những tham vọng của mình trong việc thiết kế tùy chỉnh riêng bằng việc thu hút rất nhiều kỹ sư then chốt trong lĩnh vực này, trong đó có một số người là cựu nhân viên đến từ đối thủ của hãng là Apple. Ở động thái mới nhất, trang The Information cho biết công ty đã thuê cựu kỹ sư Apple, John Bruno, để thực hiện các tham vọng của mình.

Ông Bruno trước đây từng làm việc tại hãng đồ họa ATI và sau đó trở thành kỹ sư trưởng của AMD, đứng đầu nhóm phân tích cạnh tranh silic của Apple. Điều này là lý do khiến iPhone và iPad có lợi thế về sức mạnh xử lý so với các đối thủ.

Chi tiết về vai trò mới của Bruno tại Google không hoàn toàn rõ ràng ở thời điểm này, và trang LinkedIn của anh ta chỉ đơn giản cho biết anh là “Kiến trúc sư hệ thống”. Những động thái gần đây của Google cho thấy rằng công ty đang tìm kiếm nhân viên đảm nhận chức vụ tạo ra chip tùy chỉnh cho dòng sản phẩm của mình, chẳng hạn như Pixel 2 có chip hình ảnh tùy chỉnh Visual Core. Đây là chip tùy chỉnh đầu tiên do chính Google thiết kế và đóng góp đáng kể cho khả năng chụp ảnh ấn tượng của Pixel 2.

Với những gì mà chip Visual Core mang lại, có thể chắc chắn rằng Google đang tìm cách tăng đầu tư vào chip tùy chỉnh để nâng cao lợi thế. Việc có thêm Bruno, việc thiết kế một chip thích hợp cho điện thoại Pixel trong tương lai cũng không phải là vấn đề.

Dòng điện thoại Pixel luôn được khen ngợi về dịch vụ phần mềm và do chính Google sản xuất với phương thức kinh doanh tương tự Apple nên kiểm soát mọi thứ chặt chẽ hơn. Vấn đề là, việc thiết kế một chip tùy chỉnh mới vẫn cần một khoảng thời gian, vì vậy chúng ta vẫn phải cần thời gian mới biết được hiệu quả công việc của Bruno ra sao.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN