Google tách Hangouts thành Meet và Chat

0
15625

Hai ứng dụng vừa được tách ra từ Google Hangouts có tên Meet và Chat sẽ đảm nhiệm những nhiệm vụ khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu gọi video và trò chuyện nhóm cho đối tượng người dùng doanh nghiệp.

Google tách Hangouts thành Meet và Chat

Mới đây, Google vừa chính thức xác nhận việc sẽ tách riêng ứng dụng chat video Google Hangouts thành hai dịch vụ Meet và Chat khác biệt nhằm phục vụ những mục đích sử dụng khác nhau thuộc nhóm người dùng doanh nghiệp. Theo đó ứng dụng Hangouts Meet sẽ cung cấp không gian gọi video cho người dùng, trong khi đó Hangouts Chat đóng vai trò là một dịch vụ trò chuyện nhóm khá tiện lợi.

Hangouts Meet hỗ trợ gọi video toàn màn hình giữa nhiều nhân viên trên toàn thế giới, tối đa lên tới 30 người trong cùng một cuộc gọi video call. Khá thú vị khi mọi người đều có thể tham gia cuộc họp dễ dàng thông qua link liên kết chia sẻ, không cần bất kỳ tài khoản hoặc tải xuống dữ liệu. Người dùng cũng có thể truy cập cuộc gọi thông qua ứng dụng có sẵn trên iOS, Android hoặc từ ngay trình duyệt web.

Với Hangouts Chat, đây là một ứng dụng nhắn tin nhóm rất ấn tượng. Ứng dụng tạo ra các phòng chat ảo chuyên dụng, ở đó người dùng có thể thoải mái chat, chia sẻ tài liệu với người dùng khác. Hangouts Chat thậm chí cũng hỗ trợ chat bot cho phép người dùng dễ dàng viết sẵn các kịch bản, câu nói để trả lời tự động.

Cả hai ứng dụng dịch vụ trên sẽ cùng tích hợp G Suite, điều này cho phép người dùng có thể đính kèm nhiều file từ Google Drive hoặc Google Docs vào cuộc trò chuyện dễ dàng.

Dịch vụ Hangouts Meet đã chính thức có sẵn cho người dùng G Suite. Trong khi đó, người dùng nếu muốn trải nghiệm Hangouts Chat sớm, chỉ cần đăng ký thông qua chương trình Early Adopter Program.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN